Sunday, 14/05/2017 - 03:33:49

Steven Nguyễn được chơi cho trường đại học McKendree


Steven Nguyễn với mẹ là ba Lonnie Nguyễn, và cha Sam Nguyễn, trong buổi ký lá thư nhận thi đấu cho trường Đại Học McKendree ở tiểu bang Illinois. (River Bender)


ALTON - Trong bốn năm qua chương trình baseball (bóng chày) của trường trung học Alton High School tại thị xã Alton, Illinois đã có khá nhiều thành công. Steven Nguyễn là một trong những câu chuyện thành công ấy.

Theo tin của nhật báo River Bender, Steven tham gia vào chương trình khi còn là học sinh lớp 9 trong năm 2014, và đã gây tác động đến đội tuyển Redbirds ngay từ lúc đầu.

Nỗ lực và sự chuyên cần làm việc của Steven đã dẫn đến việc anh vừa được ký vào một lá thư bày tỏ ý định chơi cho đội baseball của đại học McKendree University, bắt đầu nào năm 2018. Anh ký tên vào bức thư ấy trong một buổi lễ tại trường Alton vào sáng thứ Năm, 4 tháng 5, 2017 với sự hiện diện của cha mẹ và ông huấn luyện viên. Bearcats là một trường thuộc Phân Bộ II của hiệp hội thể thao đại học NCAA, trong phân bộ Great Lakes Valley Conference.

Steven cho biết, “Tổ chức bóng chày ấy rất tốt, và nhà trường đã đem lại nhiều điều cho tôi. Tôi thấy trường có rất nhiều tiềm năng có thể giúp tôi cho tương lai của tôi.”

Steven Nguyễn dự tính theo chuyên ngành khoa học điện toán tại trường ở Lebanon. “Máy điện toán đang trở thành tương lai của thế giới. Chúng ta đang mở rộng về mặt công nghệ, và tôi cảm thấy điều đó sẽ tạo ra tác động trên thế giới,” Steven nói về lý do tại sao anh quyết định theo chuyên khoa máy điện toán.

Steven lần đầu tiên chơi bóng chày khi mới 5 tuổi. Anh cho biết, “Từ sau trận chơi đầu tiên của tôi, tôi đâm mê bộ môn ấy, và muốn tiếp tục chơi.” Anh cũng là một thành viên của chương trình túc cầu Redbird. Steven nói, “Tôi thích cả hai môn thể thao ấy (bóng chày và bóng đá). Bóng chày thu hút tôi nhiều hơn túc cầu.”

Ông Todd Haug, huấn luyện viên của Redbird, nói, “Đây là một điều rất đặc biệt đối với chúng tôi. Hiếm khi chúng tôi có ai đó là một cầu thủ đội tuyển của trường trong bốn năm. Trong chín năm của tôi ở đây, chúng tôi có bốn học sinh được chứng nhận xuất sắc về thể thao trong bốn năm. Steven là đặc biệt vì cậu là một trong em ấy.”

“Steven tiếp tục và là một cầu thủ gây tác động lập tức cho chúng tôi, ở cấp đội tuyển chính của trường, từ năm đầu tiên của cậu. Sự linh hoạt của Steven là điều tốt, vì cậu chơi ở mọi nơi trên sân cho chúng tôi, ngoại trừ first base, và cậu đã không chụp banh, còn ngoài ra thì cậu ném banh và chơi ở bất cứ vị trí nào, và có thể chơi ở cả ba vị trí ngoài sân. Steven nói là làm công việc của cậu, và làm những gì cậu có thể làm được, để giúp cho đội giành chiến thắng.”

Ông Haug tin rằng chương trình Bearcat tại trường McKendree, đứng đầu là ông Danny Jackson, cựu cầu thủ xuất sắc của Edwardsville, là một chương trình phù hợp với Steven. Ông Haug nói, “Cậu ấy là một cầu thủ chân chính của đội tuyển, tham gia một chương trình vững chắc ở McKendree.”

Chương trình đó ở gần nhà cũng là một yếu tố quan trọng. Ông Haug nói, “Đó là điều quan trọng, vì tầm quan trọng của gia đình. Gia đình họ gắn bó chặt chẽ. Đó là một yếu tố góp phần trong tiến trình đưa ra quyết định của họ, để bảo đảm rằng chương trình đó là đủ gần cho mẹ (Lonnie), cha (Sam), và em trai Simon, xem cậu chơi.”

Steven Nguyễn là một trong những người cầm đầu đội tuyển trong mùa này, đạt .388 với 19 lần đánh túng trong 48 cú quất banh. Trong số đó, có ba cú đôi, một cú ba, và hai lần chạy tới đích với 15 RBI và một mức tỷ lệ phần trăm .612 trong những lần đánh banh tầm xa. Trên mô đất, Steven đạt điểm 3-0 trong mùa đấu, với 1.20 ERA trong 11.7 hiệp ném banh, bỏ hai lần chạy giành được, và buông chày sáu lần.

Bước thành công của Steven Nguyễn là một điều minh chứng không những cho sự siêng năng làm việc của cậu, mà còn cho gia đình gốc Việt của cậu, ông Haug cảm thấy như vậy.  “Tôi chỉ nghĩ rằng đó là một điều minh chứng cho cha mẹ cậu, và cách thức cậu được nuôi dạy và đạo đức làm việc vững chắc mà họ có.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp