Sunday, 05/08/2018 - 03:38:53

Tại sao thế hệ Thiên Niên Kỷ thích trồng cây?


Những chậu cây nhỏ, rẻ là món trang trí tốt cho phòng mới dọn vào. (Getty Images)

Cách đây mười tháng, Tommy Engstrom bỏ công việc kinh doanh trong ngành bán quảng cáo, thu dọn đồ đạc trong căn nhà chung cư của anh ở Chicago, rồi lái xe đến Los Angeles.

Anh thuê một căn chung cư ở Culver City rất trống trãi, đến nỗi tiếng nói của anh vang dội trong phòng. Engstrom nói với nhật báo Los Angeles Times, “Tôi chỉ có vậy, một chiếc vali quần áo và một tấm nệm hơi.”

Anh mua một bộ xương rồng gồm ba cây và một cái ghế ở Target, để làm cho nơi này trở nên sống động. Khi anh tình cờ bước vào vườn ươm cây Rolling Greens, anh mua một cây cao su chỉ cần mức bảo trì thấp, có tên khoa học là Ficus elastica (cây đa búp đỏ, đa dai). Từ đó dẫn đến một cây dương xỉ sừng hươu, mà anh tìm thấy tại Grow ở Venice, một cây sung tì bà đang được ưa chuộng từ Home Depot, nhiều cây dứa râu (tillandsia), và 20 giống cây khác.
 

Cây xanh giúp văn phòng được tươi mát. (Getty Images)

Anh Engstrom, 30 tuổi, làm việc tại một công ty tiếp thị, nói, “Tôi đâm ra mê cây cỏ. Mọi người đều chọc tôi vì tôi nằm ngủ trên nệm bơm hơi và mua cây về trồng. Nhưng việc có được những vật sống để chăm sóc đã giúp tôi được bình yên rất nhiều.”

Engstrom không đơn độc trong giới trẻ thích trồng cây trong phòng. Mặc dù cây trồng trong nhà chưa bao giờ là lỗi thời trong vai trò làm món đồ trang trí ít tốn kém, việc bán hoa, hạt và cây trồng trong chậu, đã tăng lên từ năm 2016, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết.

Mức tăng mới đây trùng hợp với sự kiện là một số người thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ - được định nghĩa bởi Nha Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ là “những người trẻ tuổi của Mỹ sinh ra từ năm 1982 đến năm 2000” - đang trì hoãn việc làm chủ một ngôi nhà.

Bà Annette Gutierrez, đồng chủ nhân của cửa hàng vườn Potted ở Atwater Village, nói, “Nhiều người trẻ thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ sống trong những căn chung cư, không có vườn. Họ không vào đây để mua những chậu cây giá $300, trừ khi họ là tài tử. Họ mua nhiều cây xương rồng, cây treo và cây dứa râu.”
Bà Gutierrez trữ chừng 100 cây dứa râu mỗi tuần, và nói rằng đa số được mua bởi những người trẻ tuổi. Thậm chí bà phải thay đổi chính sách thẻ tín dụng của cửa hàng, vì các khách hàng Thiên Niên Kỷ dường như hiếm khi có tiền mặt. ” Bà giải thích, “Chúng tôi trước đây từng có một khoản lệ phí giao dịch cho những lượt mua chưa tới $10. Nhưng rất nhiều khách hàng chi tiêu $4, nên chúng tôi quyết định thay đổi chính sách đó.”

Tại Los Angeles County, nơi giá nhà trung bình đạt mức $615,000, giá sinh hoạt đã đưa việc sở hữu nhà vượt quá tầm tay của nhiều người Thiên Niên Kỷ. Không có nhiệm vụ đối với con cái và những món nợ mua nhà, thế hệ Thiên Niên Kỷ đang tìm kiếm sự an ủi nơi những cây thuộc họ măng tây (Sansevieria) và những cây ráy (Monstera deliciosa), và nuôi dưỡng cảm giác làm chủ nhà với những những thứ cây đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp