advertisements
Tuesday, 11/02/2020 - 07:40:39

Tài tử Jussie Smollett bị truy tố lại

ILLINOIS – Cựu tài tử phim Empire, Jussie Smollett, vào thứ Ba đã bị truy tố 6 tội đại hình, vì đã giàn dựng một vụ tấn công mà trong đó anh ta giả làm nạn nhân. Việc truy tố được thực hiện gần 1 năm sau khi các cáo trạng tương tự bất ngờ bị hủy bỏ bởi các công tố viên địa phương. Cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn cáo buộc Smollett - 37 tuổi, người da đen và là người đồng tính - đã đưa ra các lời khai giả mạo cho Sở cảnh sát Chicago, khi nói rằng anh ta là nạn nhân của một vụ án thù ghét. Smollett cũng bị truy tố tội phá rối trật tự xã hội.

Trước đó, việc phòng công tố địa phương hủy cáo trạng với Smollett vào ngày 26 tháng 3, 2019, đã dẫn đến phản ứng giận dữ của thị trưởng khi đó là ông Rahm Emanuel và cảnh sát trưởng thành phố. Một thẩm phán của Cook County sau đó đã bổ nhiệm cựu công tố viên liên bang Dan Webb điều tra lại sự việc. Đại bồi thẩm đoàn Cook County đã quyết định truy tố Smollet trở lại theo đề nghị của ông Webb, sau cuộc điều tra dài 1 năm của văn phòng ông.
Cuộc điều tra “cho thấy Smollet đã lên kế hoạch và tham gia giàn dựng vụ tấn công, sau đó đưa lời khai giả cho Sở cảnh sát Chicago,” ông Webb cho biết trong thông cáo. “Do đó, nhà chức trách có đủ lý do để truy tố Smollett.” Nam tài tử này cho đến nay vẫn khẳng định anh ta nói sự thật, khi báo cáo về việc bị 2 người đàn ông đeo mặt nạ đánh đập vào năm 2019. Vào tháng 11 năm ngoái, Smollet đã kiện thành phố Chicago, nói rằng viên chức thành phố đã sai khi định truy tố anh ta.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements