Wednesday, 28/03/2018 - 10:50:12

Tài xế lao xe vào đám đông, 1 người chết

SAN FRANCISCO – Một tài xế đã lao xe vào một nhóm 5 người trên một con đường ở San Francisco vào ngày thứ Tư, khiến 1 người chết và những người khác bị thương nặng. Tài xế này sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường. Năm nạn nhân được đưa vào bệnh viện, và cảnh sát sau đó thông báo trên Twitter rằng, 1 người đã chết sau vụ tông xe hit-and-run tại khu dân cư Central Waterfront ở San Francisco. Cảnh sát đang truy tìm tài xế gây tai nạn.
Ít nhất 3 trong số các nạn nhân bị thương nặng nguy hiểm đến tính mạng. Một số nhân chứng cho biết, vì một lý do nào đó, tài xế đã có xung đột với nhóm người trên lề đường. Tài xế này từng bước xuống xe với một cây rìu trên tay trong quá trình tranh cãi. Tuy nhiên, người này sau đó quay về xe và lao thẳng vào nhóm người trên lề đường.

Du học sinh bị bắt vì dọa nổ súng trong trường
PENNSYLVANIA – Một du học sinh 18 tuổi từ Đài Loan đã bị bắt vào tối thứ Ba, vì tội “đe dọa nổ súng” tại một trường trung học ở Pennsylvania. Theo Sở cảnh sát Upper Darby, nghi can An Tso Sun có nhiều đồ vật khả nghi tại nhà, bao gồm một áo chống đạn, một súng bắn tên kỹ thuật cao với ống ngắm và đèn, nhiều mũi tên, 29 viên đạn 9mm, một thiết bị siết cổ, mặt nạ quân sự, và đồ bảo vệ tai khi nổ súng.
Nhà chức trách cũng tìm thấy một máy iPad do trường học cung cấp, trong đó, Sun đã tìm kiếm các vũ khí như AK-47 và AR-15. Sun được cho là đã nói với 1 bạn học ở trường Bonner Prendergast là “đừng nên tới trường vào ngày 1 tháng 5,” vì cậu ta “sẽ nổ súng trong trường.” Sun sau đó nói lại với bạn học rằng cậu ra chỉ nói giỡn. Người bạn học cho biết, Sun sau đó đã hỏi cậu cách mua súng.
Người bạn học báo lại sự việc với nhân viên trường, và trường học thông báo cho Sở cảnh sát Upper Darby. Sun bị truy tố tội đe dọa khủng bố với ý định thực hiện khủng bố. Nam sinh này đang bị giam không cho bảo lãnh để chờ kiểm tra tâm thần. Sun đến Hoa Kỳ bằng visa du học, được cấp vào tháng 7, 2017, và hết hạn vào tháng 7, 2022. Phát ngôn viên trường học bình luận: “Sự việc này là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của việc mọi thành viên trong trường học cần hợp tác với nhau, để duy trì môi trường an toàn.”

Dòng virus cúm thứ 2 có thể gây bệnh dù cuối mùa
LOS ANGELES – Mùa cúm hiện nay có vẻ đã gần kết thúc, tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, một đợt cúm thứ 2 có thể đang đến gần. Số lượng các ca nhiễm bệnh đã giảm đáng kể trong tuần này. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là, các ca bệnh cúm này gây ra bởi chỉ 1 trong 2 dòng virus thường thấy. Virus cúm A là virus hoạt động mạnh trong mùa cúm hiện nay. Tuy nhiên, nhà chức trách phát hiện số lượng người nhiễm virus cúm B đang dần tăng lên, và virus này cũng nguy hiểm không kém đối với trẻ nhỏ và người có hệ miễn nhiễm yếu. Một người từng nhiễm cúm A vẫn có thể tiếp tục nhiễm virus cúm B. Các chuyên gia kêu gọi mọi người nên đi chích ngừa cúm, dù hiện đã vào giai đoạn cuối mùa.

Facebook bị kiện vì thu thập dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn
MENLO PARK - Ba người dùng Facebook đã đệ đơn kiện mạng xã hội này, với lý do vi phạm quyền riêng tư. Trong lúc vụ tai tiếng bị lộ dữ liệu 50 triệu thành viên chưa được giải quyết xong, hãng Facebook lại tiếp tục vướng vào thách thức pháp lý mới. Ba người dùng ứng dụng trò chuyện (app) Facebook Messenger tại Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã đệ đơn lên tòa án ở bắc California kiện mạng xã hội này.
Các nguyên đơn cáo buộc Facebook đã vi phạm quyền riêng tư, khi thu thập danh sách các cuộc điện thoại và nội dung tin nhắn của họ. Đây là một vụ kiện tập thể cho những người dùng bị ảnh hưởng, và yêu cầu bồi thường đối với mức thiệt hại không xác định. Facebook chưa bình luận gì về đơn kiện.
Trước đó, Facebook ngày thứ Hai thừa nhận có lưu một số thông tin điện đàm và tin nhắn của người dùng, nhưng nói rằng chỉ làm vậy khi người dùng cho phép. Việc này chỉ ảnh hưởng đến những người dùng app Facebook Messenger và Facebook Lite trên các thiết bị Android. Facebook khẳng định dữ liệu mà họ thu thập được lưu trữ an toàn và không bán cho bên thứ ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp