Friday, 23/03/2018 - 11:23:44

Tay súng thân ISIS bắt con tin ở Pháp, 3 người chết

TREBES – Cảnh sát Pháp hôm thứ Sáu đã tiêu diệt một người đàn ông nổ súng và bắt giữ con tin tại chợ Super U ở thị trấn Trebes, tây nam nước Pháp. Theo nhà chức trách, tay súng đã bắn chết ít nhất 3 người và làm bị thương 2 người trước khi bị cảnh sát tiêu diệt. Trước khi bước vào khu chợ, tay súng đã hét lên rằng: “Thánh Allah vĩ đại. Ta sẽ giết chết tất cả các người và báo thù cho Syria.”

Các khách hàng và nhân viên chợ đã chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, nhân viên tính tiền và 1 con tin đã bị tay súng bắn chết. Nghi can đã bắt giữ khoảng 8 con tin chưa kịp chạy thoát ra ngoài. Trước khi tấn công ngôi chợ, nghi can đã bắn chết 1 người khác ở thị trấn Carcassonne. Một cảnh sát cũng bị thương trong sự việc. Nghi can đã yêu cầu cảnh sát phải thả Salah Abdeslam, nghi can duy nhất còn sống sau các vụ tấn công khủng bố tại Paris năm 2015. Hiện Abdeslam bị giam chờ ngày ra tòa, với cáo buộc có liên quan tới vụ khủng bố đẫm máu làm hơn 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Sau vài giờ bao vây, cảnh sát đã tấn công vào ngôi chợ và bắn chết nghi can. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho hay đây là một vụ tấn công khủng bố. Nghi can được xác định là Redouane Lakdim, 26 tuổi, là một kẻ cực đoan đã tuyên bố trung thành với Nhà Nước Hồi Giáo ISIS. Vụ tấn công xảy ra khi Pháp vẫn trong tình trạng báo động cao, sau các vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp