Wednesday, 25/09/2019 - 08:19:12

Texas hành quyết tử tù sát hại vợ và 2 con trai riêng


HUNTSVILLE – Một tử tù Texas, người tự nhận là có vấn đề tâm thần, đã bị hành quyết vì đã đâm chết vợ và 2 con trai riêng của vợ, trong vụ tấn công xảy ra hơn 12 năm trước tại ngôi nhà của họ ở miền bắc Texas. Robert Sparks, 45 tuổi, bị hành quyết bằng thuốc độc vào tối thứ Tư, vì vụ sát hại người vợ Chare Agnew, 30 tuổi, 2 con trai riêng của vợ là Harold Sublet, 9 tuổi, và Reakwon Agnew, 10 tuổi, tại nhà ở Dallas vào tháng 9, 2007. Vụ tấn công bắt đầu khi Sparks đâm người vợ Chare Agnew 18 lần khi cô đang nằm trên giường. Sparks sau đó đi vào phòng ngủ của 2 cậu bé, lôi từng em vào nhà bếp, và đâm chết các em tại đây. Em Raekwon đã bị đâm ít nhất 45 lần. Nhà chức trách cho biết Sparks sau đó đã cưỡng hiếp 2 con gái riêng 12 và 14 tuổi của vợ.
Luật sư của Sparks đã yêu cầu Tối Cao Pháp Viện can thiệp, nói rằng bồi thẩm đoàn đã bị ảnh hưởng bởi một người tham dự phiên tòa có đeo cà-vạt in hình ống chích, cho thấy ông ta ủng hộ án tử hình. Sparks cũng cáo buộc một công tố viên cho lời khai sai tại tòa. Mọi tòa án cấp dưới đều từ chối yêu cầu của luật sư của Sparks về việc ngừng thi hành án tử hình. Spark trở thành tử tù thứ 16 bị hành quyết trong năm nay tại Hoa Kỳ, và là người thứ 7 tại Texas. Bảy tử tù khác đã được sắp lịch thi hành án tại Texas trong năm nay.
Ngày thứ Ba, Tòa kháng án địa hạt 5 đã từ chối hoãn thi hành án, sau khi Sparks tuyên bố hắn bị tâm thần. Tòa án cho rằng luật sư của Sparks đã không cung cấp đủ bằng chứng, và đã thông báo về tình trạng tâm thần của Sparks quá trễ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising