Monday, 25/03/2019 - 04:00:36

Thanh niên đi lạc 3 ngày trên núi Chứa Chan


Nhân (bên trái) ngủ trên mỏm đá trong đêm khi đi lạc.


ĐỒNG NAI - Trong lúc hàng trăm cảnh sát cố gắng tìm kiếm, thanh niên đi lạc trên núi đã may mắn gặp người dân đi rừng.

Trưa Chủ Nhật, công an nhận được tin có người đi lạc trên núi Chứa Chan. Sau đó lực lượng tìm kiếm đã lên tới 100 người từ các xã Xuân Hiệp, Xuân Thọ, Suối Cát, Xuân Trường, thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc - Long Khánh, và nhân viên ban quản lý khu di tích.

Vì núi Chứa Chan có nhiều khu rừng trúc, dây leo, bụi rậm và các hang dơi sâu nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Khi lực lượng vẫn còn thực hiện tìm kiếm trên núi thì rất may, người đi lạc này đã tìm được đường xuống núi an toàn.

Thanh niên này tên Nguyễn Thành Nhân,30 tuổi, ngụ Biên Hòa. Vào ngày thứ Bảy, Nhân cùng nhóm bạn 6 người rủ nhau đi phượt và tình nguyện thu gom rác nhằm bảo vệ môi trường tại núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc. Lúc khởi hành, do Nhân bận việc nên các bạn đi trước. Sau đó, Nhân bắt đầu một mình leo núi Chứa Chan. Do là lần đầu tiên đi phượt, không xác định được phương hướng nên Nhân lạc vào rừng trúc trên lưng chừng phía tây núi Chứa Chan).

Khi mất liên lạc với Nhân, những người thân thiết cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ trên cộng đồng mạng để tìm kiếm.

Khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, Nhân biết mình bị lạc, điện thoại lại hết pin, nên không thể cầu cứu bên ngoài được. Buổi tối, Nhân leo lên một mỏm đá cao ngủ qua đêm. Do khu vực núi có nhiều thung lũng, bụi rậm, dây leo, nên Nhân không thể xác định được hướng xuống núi.

Đến sáng thứ Hai, Nhân may mắn gặp được hai thanh niên đi núi cho nước uống và chỉ lối xuống núi an toàn.

Kể lại quá trình bị lạc, Nhân cho biết ngày đầu do còn lương thực khô và máy bật lửa nên luôn giữ được bình tĩnh. Điện thoại hết pin nên anh không thể cầu cứu ai được. Sang ngày sau, khi đồ ăn cạn kiệt, anh phải hái lá rừng để nhai cho đỡ đói và khát, cầm cự lấy sức.

"Đêm xuống, tôi kiếm mỏm đá cao nằm để tránh côn trùng, rắn rết. Do bật lửa hết gas nên tôi phải dùng lá cây đắp cho thân nhiệt đỡ lạnh," Nhân nói với báo chí.

Núi Chứa Chan cao 837 mét so với mực nước biển. Với sườn dốc 35 độ, nhiều nơi rừng rậm, vách đá dựng đứng. Núi có dáng hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình một cái chén úp. Sự hiểm trở của núi thường thu hút giới trẻ đến đây mạo hiểm.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising