Monday, 24/02/2020 - 07:09:05

Thành phố LA tưởng niệm Kobe Bryant

Kobe Bryant's wife
Cô Vanessa Bryant đã xúc động trong bài diễn văn nói về chồng mình là Kobe Bryant, 41 tuổi, và con gái Gianna 13 tuổi, trong buổi lễ tưởng niệm cố cầu thủ lừng danh được tổ chức trong thao trường Staples Center ở trung tâm thành phố Los Angeles sáng thứ Hai, 24 tháng 2, 2020. Kobe và con gái đã tử nạn trực thăng gần một tháng trước, vào ngày 26 tháng Giêng. Ngày 24 được chọn cho buổi lễ vì đó là số áo của anh Kobe trong hai thạp niên anh đấu cho L.A. Lakers. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

LOS ANGELES - Vào sáng thứ Hai, hàng ngàn người đã tụ tập tại Trung Tâm Staples ở Los Angeles để dự lễ tưởng niệm cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant và con gái Gianna, gần một tháng sau khi cả hai thiệt mạng trong một tai nạn trực thăng cùng 7 nạn nhân khác.
Gần 20,000 người hâm mộ đã ngồi kín các khán đài ở trung tâm Staples, nơi Kobe Bryant đã thi đấu cho đội Los Angeles Lakers trong hai thập niên. Lễ tưởng niệm, có tên gọi là A Celebration of Life, bắt đầu với màn trình diễn của ca sĩ Beyonce, qua hai ca khúc XO và Halo.
Trên khán đài, nhiều người tham dự mặc trang phục màu đen, nhưng cũng có nhiều người mặc áo màu vàng và tím theo màu áo của đội Lakers. Trong khi đó, màn hình điện tử chiếu lại những hình ảnh của gia đình Bryant, gồm hình cầu thủ Kobe và vợ là Vanessa, hình Kobe và con gái Gianna, hình Gianna trên sân bóng rổ, và các hình ảnh Gianna khi còn bé.


Những người hâm mộ Kobe Bryant không vào được sân vận động vì không có vé tặng vẫn có thể xem qua màn hình đặt bên ngoài Staples Center sáng thứ Hai. (Mario Tama/ Getty Images)

Những người tham dự sự kiện được phát một bộ quà lưu niệm, gồm tập chương trình chứa nhiều bức ảnh, một kim cài áo màu tím có chữ KB, và một áo thun có in hình hai cha con Kobe và Gianna Bryant.
Nghệ sĩ Jimmy Kimmel, người chủ trì chương trình talk show cùng tên trên đài ABC, đã có bài diễn văn đầy cảm động vinh danh toàn bộ 9 nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn trực thăng. Cô Vanessa, vợ của cầu thủ Kobe Bryant, sau đó chia sẻ về các kỷ niệm đẹp của cô với chồng và con gái.
Rất nhiều cầu thủ và cựu cầu thủ của đội Lakers cũng tham dự lễ tưởng niệm. Kobe Bryant và Gianna đã được an táng vào ngày 7 tháng 2, tại một nghĩa trang tư nhân ở Corona del Mar.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp