Thursday, 01/03/2018 - 11:08:58

Thầy giáo nổ súng trong lớp, từng hoang tưởng về một vụ giết một phụ nữ


Ông Jesse Davidson bị bắt ngày thứ Tư.

DALTON - Một giáo viên ở tiểu bang Georgia đã bị bắt giữ vì cố thủ trong một phòng học và nổ súng ngày thứ Tư vừa qua. Khi xem lại hồ sơ của thầy giáo này, cảnh sát khám phá trong năm 2016 ông từng báo cáo cho họ biết về một sự việc mà họ từng cho là vô căn cứ. Lúc đó ông nói rằng ông có dính líu đến cái chết của một phụ nữ.

Ông Jesse Randall Davidson, 53 tuổi, từng khai với cảnh sát Dalton rằng ông đã có quan hệ tình cảm với một phụ nữ trên mạng internet. Người này từ chối chấm dứt liên lạc với ông. Khi ấy hai người bạn của ông đề nghị giúp ông bằng cách “giải quyết cô ấy,” theo một bản phúc trình về sự việc trong năm 2016.

Davidson nói rằng ông đồng ý cho họ xúc tiến vụ “giải quyết.” Sau đó, khi ông rằng họ có làm cho cô sợ hãi hay không, mấy người bạn nói rằng chuyện xảy ra còn tệ hơn thế nữa. Nghe nói vậy ông hiểu là họ đã giết cô, theo bản phúc trình cho biết. Cảnh sát cho rằng lời khai của ông không có căn cứ.

Bản phúc trình viết, “Dường như đương sự bị hoang tưởng, hoặc có một điều gì khác đã xảy ra gây nên những ý nghĩ này.”

Vào thời điểm đó, ông Davidson đang dùng một số loại thuốc trị chứng bệnh trầm cảm. Ông vừa mới ra khỏi bệnh viện khi ông nói chuyện với cảnh sát vào ngày 21 tháng Ba, 2016.

Thầy giáo này cũng đã có một sự việc xảy ra ở gần khuôn viên nhà trường trong năm 2017. Davidson gọi con trai ông và người mẹ tới trường đón ông, nói rằng ông cảm thấy không khỏe. Các nhân viên nhà trường bắt đầu tìm kiếm ông khắp nơi trong trường, nhưng tìm thấy ông ở cách đó gần một dặm, ngồi trên lề đường. Davidson còn tỉnh, nhưng không đáp ứng với các nhân viên nhà trường ở Dalton, và được đưa đến bệnh viện thông qua dịch vụ y tế khẩn cấp EMS, theo một báo cáo về sự việc cho biết.

Vào ngày thứ Tư, thầy giáo Davidson đã cố thủ trong một phòng học trống vắng, trong lúc các học sinh ngần ngại đi vào phòng, theo cảnh sát nói. Khoảng 45 phút sau đó, ông đầu hàng. Theo phát ngôn viên Bruce Frazier của sở cảnh sát cho biết, một viên đạn đã bay xuyên qua một cửa sổ phía ngoài của căn phòng, nhưng hình như ông Davidson không nhắm bắn vào ai cả.

Ông Davidson bị buộc tội tấn công nghiêm trọng, mang vũ khí vào sân trường, đe dọa khủng bố, có hành vi liều lĩnh, sở hữu súng trong khi phạm tội, và phá rối trường công lập.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp