Tuesday, 23/11/2021 - 05:33:24

Thêm 1 người thiệt mạng trong vụ lao xe vào đoàn diễn hành


Darrell Brooks đang bị dắt vào tòa Hạt Waukesha thứ Ba, ngày 23 tháng 11, 2021. (Mark Hoffman-Pool/ Getty Images)

 

WAUKESHA - Công Tố Viên tại tiểu bang Wisconsin đã truy tố Darrell Brooks Jr., người đã cố tình lao xe vào đoàn diễn hành Giáng Sinh ở thành phố Waukesha, khiến 5 người thiệt mạng và 62 khác người bị thương.

Ngoài ra, nhà chức trách cho biết thêm rằng một nạn nhân thứ 6, là một trẻ em, cũng đã qua đời và cáo trạng liên quan đến nạn nhân này đang được chuẩn bị.

Brooks đã bị truy tố 5 tội cố ý giết người sau vụ tông xe hôm Chủ Nhật. Tội cố ý giết người mức độ 1 có mức án bắt buộc là tù chung thân - cũng là hình phạt nặng nhất theo luật Wisconsin.

Brooks đã trình diện tại tòa vào thứ Ba. Trong lúc nghe cáo trạng, Brooks đã cúi thấp đầu và bật khóc. Video do người qua đường ghi lại đã cho thấy khoảnh khắc chiếc SUV lao vào đoàn diễn hành và đám đông.

Một số người bị thương cho đến nay vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời nhân chứng, chiếc xe “rõ ràng là cố tình chạy hết lề đường bên này sang lề bên kia để tấn công đám đông,” và không có ý định giảm tốc độ hay ngừng lại.

Một cảnh sát đã cố gắng bắn vào chiếc xe và bắn trúng chiếc xe ba lần. Một điều tra viên cũng đập lên mũi xe yêu cầu ngừng lại, nhưng Brooks vẫn lái xe đi. Hồ sơ truy tố nói rằng điều tra viên này có đeo huy hiệu cảnh sát và mặc áo phản quang.

Trước đó, Brooks có dính líu đến một vụ cố tình tông xe khác ở Hạt Milwaukee vào đầu tháng 11, nhưng được thả sau khi đóng tiền tại ngoại $1,000 Mỹ kim. Công tố viên hiện đang điều tra xem vì sao mức tiền tại ngoại của Brooks trong vụ án này lại thấp đến vậy. Vụ tông xe hôm Chủ Nhật xảy ra sau khi Brooks vừa có tranh chấp với gia đình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements