Saturday, 17/03/2018 - 11:40:54

Thêm 2 xe, 3 thi thể, được đưa ra khỏi cây cầu sập ở Florida


Các viên chức thuộc các cơ quan công lực và của Hội Đồng An Toàn Vận Chuyển Quốc Gia đang điều tra tại nơi cây cầu dành cho người bộ hành bị sập tại trường Florida International University ở Miami ngày thứ Sáu. Tai nạn đã khiến ít nhất sáu người thiệt mạng. (Joe Raedle/ Getty Images)

MIAMI – Hai chiếc xe chứa ba thi thể đã được đưa ra từ dưới cây cầu bị sập ở Miami, Florida, vào ngày thứ Bảy, trong lúc nhà chức trách vẫn đang tiếp tục di dời các tảng bê-tông. Ít nhất vẫn còn bốn chiếc xe bị kẹt dưới đống đổ nát, kể từ khi tai nạn xảy ra vào hai ngày trước đó.

Việc thu hồi thi thể diễn ra sau khi cảnh sát dùng camera để định vị năm thi thể, bị chôn vùi dưới cây cầu bộ hành bị sập tại trường Florida International University. Nhà chức trách đang cố gắng thu hồi thi thể của các nạn nhân còn lại một cách cẩn thận.

Ít nhất sáu đã người thiệt mạng khi cây cầu bộ hành sập xuống con đường đông đúc vào sáng thứ Năm. Ngoài năm thi thể kẹt dưới cây cầu, một người khác đã qua đời trong bệnh viện. Trong ngày thứ Bảy, cảnh sát cũng công bố danh tính bốn nạn nhân, gồm Rolando Hernandez, Oswald Gonzalez, và Alberto Arias, là những người chết dưới cây cầu và thi thể đã được thu hồi, và ông Navarro Brown, là người chết tại bệnh viện.

Cảnh sát trưởng Miamia-Dade, ông Juan Perez, nói, “Hiện tại, chúng tôi đang chỉ nhích từng chút một.”
Ông Perez nói, nhà chức trách có thể sẽ cần bằng chứng DNA, dấu tay, và hình ảnh gia đình, để nhận dạng các nạn nhân. Trong khi đó, nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân tai nạn. Một số vết nứt đã được báo cáo trước khi sự việc xảy ra, và nhà chức trách đang kiểm tra xem, sự việc này có liên quan đến vụ sập cầu hay không.

Một kỹ sư đã để lại tin nhắn voicemail vào hai ngày trước tai nạn, nói rằng một số vết nứt đã được phát hiện tại một đầu cầu. Tuy nhiên, lời nhắn này đã không được nghe cho tới sau khi tai nạn xảy ra, theo Bộ Giao Thông Florida cho biết hôm thứ Sáu. Lời nhắn này được gởi tới một nhân viên của Bộ Giao Thông, nhưng người nhân viên này đang có công việc, không có mặt trong văn phòng, và chỉ nghe được lời nhắn vào thứ Sáu.

Trong lời nhắn, được công bố tối thứ Sáu, kỹ sư Denney Pate của hãng FIGG Bridge Group đã nhắn qua điện thoại rằng, các vết nứt cần được sửa, “nhưng về mặt an toàn, chúng tôi không thấy có bất kỳ vấn đề gì, do đó, chúng tôi không lo ngại về mặt này.”

Vào thứ Bảy, trường FIU cho biết, các đại diện của trường, Bộ Giao Thông, và 1 kỹ sư của FIGG, đã họp suốt 2 giờ vào sáng thứ Năm để thảo luận về các vết nứt, và cho rằng đây không phải vấn đề an toàn. Cây cầu bị sập không lâu sau đó. Theo cơ quan An toàn giao thông quốc gia NTSB, một số công nhân đang thắt một số dây cáp trên cầu khi nó đổ sụp.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp