advertisements
Wednesday, 01/12/2021 - 05:32:02

Thiếu niên dùng súng cha mới mua mấy ngày để bắn chết 4 học sinh tại Michigan


Hình Ethan khi bị bắt hôm 30 tháng 11, 2021 và năm 2016. Em đã khoe súng trên mạng xã hội và nói rằng sẽ trả lời bất cứ câu hỏi nào về khẩu súng này. (Oakland County Police / Facebook / Twitter)

 

OXFORD - Một học sinh thứ tư, Justin Shilling, 17 tuổi, đã qua đời vào sáng thứ Tư trong vụ nổ súng tại trường trung học ở thành phố Oxford, Michigan một ngày trước đó.

Hung thủ là Ethan Crumbley, 15 tuổi, đã bị truy tố như người trưởng thành với 4 tội giết người mức độ một, 7 tội tấn công với ý định giết người, 12 tội tàng trữ vũ khí để gây án, và 1 tội khủng bố gây chết người.

Trước đó, ba học sinh khác đã qua đời vào thứ Ba là Tate Myre, 16 tuổi, Hana St. Juliana, 14 tuổi, và Madisyn Baldwin, 17 tuổi.  Myre trút hơi thở cuối cùng trong xe tuần tra, trong lúc một cảnh sát đang cố gắng chở em đến bệnh viện để cấp cứu.

Bảy người khác đã bị thương, với một số người trong tình trạng nguy kịch, bao gồm cả một thiếu nữ 14 tuổi đang phải thở máy sau khi được giải phẫu thuật.


Bốn nạn nhân là, hàng trên từ bên trái, Tate Myre, 16 tuổi, Madisyn Baldwin, 17 tuổi; hàng dưới, Hana St. Juliana, 14 tuổi, và Justin Shilling, 17 tuổi.

 

Các nhà điều tra đang cố gắng tìm hiểu động lực gây án, và cho biết nghi can không chịu nói chuyện với cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát được biết là vào thứ Hai nhà trường có nói chuyện với hung thủ về hành vi của em. Qua ngày thứ Ba, nhà trường đã yêu cầu cha mẹ cùng Ethan phải đến trường để nghe các giáo chức trình bày về hành vi của Ethan. Vài giờ sau đó thì xảy ra vụ nổ súng. Chưa rõ Ethan đã có hành vì như thế nào khiến nhà trường quan tâm

Trong sự việc hôm thứ Ba, lực lượng an ninh đã vội vã kéo đến trường trung học Oxford vào lúc khoảng 1 giờ trưa, sau khi tổng đài 911 nhận hơn 100 cuộc điện thoại báo tin có nổ súng. Cảnh sát bắt giữ Crumbley trong một hành lang chỉ trong vòng vài phút sau khi đến nơi.

Crumbley đã chủ động giơ tay đầu hàng khi cảnh sát đến gần. Khi đó, khẩu súng của cậu ta vẫn còn 7 viên đạn. Cha của Crumbley đã mua khẩu súng ngắn bán tự động Sig Sauer 9mm vào thứ Sáu tuần trước, và đây là vũ khí được Crumbley dùng để giết người.

Cảnh sát chưa rõ vì sao cha của Crumbley lại mua vũ khí. Crumbley đã đăng lên mạng xã hội nhiều bức hình chụp chung với khẩu súng và hình cậu ta tập bắn súng.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements