Sunday, 09/09/2018 - 10:57:27

Thiếu niên Úc gốc Việt trở thành triệu phú nhờ chơi game rất chiến


Ana Phạm xuất hiện trên YouTube nói tiếng Nga.

MELBOURNE - Một thiếu niên đã chứng minh rằng một môn chơi mới, thể thao điện tử (e-sport), là một hoạt động kinh doanh lớn. Em đã trở thành một triệu phú sau khi thắng một cuộc thi đấu video game. Đội của em đã chiếm giải vô địch, và chỉ trong chớp nhoáng mỗi em đã trở thành triệu phú.

Theo các tin về môn e-sport, Anathan Phạm, 18 tuổi, cư ngụ tại Melbourne, đã thu được hơn $3 triệu Úc kim ($2.2 triệu Mỹ kim). Anathan Phạm đã giữ một vai trò lớn trong việc thắng cuộc thi đấu theo nhóm chơi thể thao điện tử có tiền thưởng cao nhất thế giới.
 

Anathan Phạm, 18 tuổi, và đội OG rất “ngầu” của em. (AusGamers)

Đấu thủ gốc Việt này đã trở về Úc sau khi tham dự giải vô địch quốc tế International Dota 2 ở Canada trong tháng Tám. Tiền thắng cho Anathan Phạm còn cao hơn nhiều hơn so với lương của những cầu thủ thể thao chuyên nghiệp đấu banh thật trong một năm. Đội e-sport của Anathan Phạm gồm năm người và được giải thưởng vô địch là $15.3 triệu, tức là mỗi em được hơn $3 triệu.

Với số tiền kể trên, Anathan Phạm được xếp hạng thứ 19 trên danh sách các thể thao gia có lợi tức cao nhất tại Úc trong năm 2017, thậm chí đứng hạng cao hơn hai người hùng bóng đá của Úc là Aaron Mooy và Tim Cahill (đã dự giải World Cup tại Nga trong tháng Sáu vừa qua).

Đội của Anathan Phạm, tên là OG, đã đánh bại các đối thủ “màu mè” hơn là PSG.LGD 3-2, trong loạt chung kết đấu năm trận. Hai đội đã đấu trước một đám đông rất lớn tại thao trường Rogers Arena ở thành phố Vancouver vào ngày Chủ Nhật, 26 tháng Tám.

Đội của Anathan có hai người Phần Lan, một người Pháp, và một đấu thủ kỳ cựu người Đan Mạch.
Chiến thắng lớn của Anathan Phạm đã nâng tổng mức lợi tức nghề nghiệp của em lên tới $3.8 triệu, từ khi em dời nhà từ tiểu bang Victoria, Úc tới Trung Quốc vào năm 2016, khi lên 16 tuổi, để theo đuổi giấc mơ chơi môn thể thao điện tử của em.

Dota 2 là một trò chơi chiến lược với mỗi đội có năm người, trong đó các đội chơi trên một chiến trường ảo. Các game thủ tìm cách “giết” năm người thuộc phe bên kia và phá hủy căn cứ của đối thủ.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements