Wednesday, 23/09/2020 - 10:14:02

Thợ săn bị gấu cắn chết


Nhà trọ Alaskan Lodge tại Công Viên Quốc Gia St Elias ở, Wrangell, Alaska (Getty Images)

 

Một con gấu xám đã cắn chết một người đi săn, trong vụ tấn công xảy ra tại một công viên quốc gia ở tiểu bang Alaska. Sự việc xảy ra ngày 20 tháng 9, trong khu bảo tồn Wrangell-St. Elias, khu rừng rộng 13.2 triệu acre ở phía đông nam Alaska.

Nạn nhân khi đó đang tham gia chuyến đi săn nai dài 10 ngày cùng một người bạn. Vụ tấn công xảy ra gần một nhánh nước cạn của sông Chisana.

Đây là vụ gấu cắn chết người đầu tiên từng được ghi nhận tại Wrangell-St. Elias, kể từ khi khu bảo tồn này được thành lập vào 40 năm trước, vào năm 1980.

Tình trạng thương tích của người đi săn không được tiết lộ, và không ai khác bị thương trong sự việc. Danh tính nạn nhân cũng được giữ kín trong lúc cuộc điều tra diễn ra.

“Du khách cần phải cẩn thận khi đi trong rừng, phải đem theo thuốc xịt chống gấu, thức ăn đem theo phải được cất trong hộp kín, để tránh dẫn dụ gấu tìm đến,” cơ quan quản lý công viên quốc gia nói.

Được coi là di sản thế giới, Wrangell-St. Elias là công viên quốc gia lớn nhất Hoa Kỳ. Đây cũng là khu rừng hoang dã được quốc tế bảo vệ lớn nhất thế giới, và có 9 trong số 16 đỉnh núi cao nhất quốc gia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising