Sunday, 22/10/2017 - 10:37:41

Thống Đốc Brown phủ quyết dự luật bắt ứng cử viên tổng thống phải tiết lộ hồ sơ thuếSACRAMENTO – Tổng Thống Trump, và nhiều ứng cử viên khác, sẽ không phải lo nghĩ về việc phải cho công chúng xem hồ sơ thuế, trong trường hợp ra tranh cử tổng thống.

Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, Thống Đốc Jerry Brown đã ngăn chặn một nỗ lực nhằm bắt buộc Tổng Thống Trump và những ứng cử viên tổng thống khác phải tiết lộ hồ sơ khai thuế lợi tức.

Biện minh cho sự phủ quyết dự luật bắt ứng cử viên phải công khai hồ sơ thuế, ông Brown nói rằng dự luật này sẽ bị lật ngược bởi Tối Cáo Pháp Viện.

Việc ông Brown phủ quyết dự luật thượng viện SB 149 đã gây ra mối bất đồng giữa ông và phe Dân Chủ trong cơ quan lập pháp. Họ nhấn mạnh rằng dự luật yêu cầu tiết lộ hồ sơ thuế lợi tức sẽ giúp cho các cử tri có được sự lựa chọn sáng suốt hơn. Tuy nhiên, trong thông điệp phủ quyết, thống đốc nói rằng dự luật này có thể sẽ dẫn đến những cuộc xét xử khác cho các ứng cử viên.

Ông Brown viết, “Hôm nay chúng ta đòi hồ sơ khai thuế, nhưng kế tiếp sẽ là cái gì? Năm năm hồ sơ y tế? Giấy khai sinh đã được xác nhận? Sổ học bạ ở trường trung học? Và liệu những đòi hỏi này có khác nhau tùy thuộc vào chuyện đảng chính trị nào cầm quyền hay không?"

Phe Dân Chủ tại cơ quan lập pháp đã đưa ra kế hoạch đó trong tháng 12 năm ngoái. Họ tức giận vì ông Trump từ chối tiết lộ thông tin về tài chánh cá nhân của ông.

Ông Trump là tổng thống đầu tiên tính trong bốn thập niên che giấu hoàn toàn hồ sơ khai thuế không cho các cử tri biết. Ông viện dẫn những cuộc kiểm tra kế toán đang chờ thực hiện, về những hồ sơ ấy trong cuộc vận động tranh cử năm 2016, và từ đó đã làm chệch hướng những lời gọi mới đòi thông tin. Phe Dân Chủ nói rằng dự luật tiều bang đó là một nỗ lực nhằm ngăn chặn điều đó xảy ra lại trong năm 2020.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising