Monday, 05/10/2020 - 07:41:01

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc cùng 2 phụ tá nhiễm coronavirus

Trước khi Tổng Thống Donald Trump trở về vào đêm thứ Hai, nữ Thư Ký Báo Chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cho biết cô và hai phụ tá đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Cô McEnany và hai phụ tá, Chad Gilmartin và Karoline Leavitt, thuộc nhóm ít nhất 18 người có làm việc tại Tòa Bạch Ốc, hoặc có liên quan đến cuộc vận động tranh cử của ông Trump, đã dương tính với Covid-19 từ cuối tuần trước đến nay.

Cô McEnany thông báo nhiễm bệnh vào sáng thứ Hai trên Twitter. Hiện chưa rõ hai phụ tá của cô McEnany bị nhiễm virus khi nào. Tình trạng của họ chỉ được thông báo sau khi cô McEnany tiết lộ kết quả xét nghiệm của cô.

Từ thứ Năm tuần trước đến nay, nhiều người có liên hệ với Tổng Thống Trump và các sự kiện gần đây tại Tòa Bạch Ốc đã bị nhiễm virus. Trong số những người này có người quản lý tranh cử của tổng thống, ông Bill Stepien, nữ chủ tịch Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia Ronna McDaniel, cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway, cùng nhiều nhân vật có tiếng khác.

Ngoài ra, ít nhất ba ký giả từng có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào tuần trước đã được xác nhận nhiễm bệnh, theo Hiệp Hội Báo Chí Tòa Bạch Ốc.

Vào thứ Năm trước, cô McEnany đã có buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc chỉ vài giờ trước khi cố vấn của tổng thống, cô Hope Hicks, tiết lộ đã nhiễm virus.

Theo truyền thông, việc quản lý ngăn ngừa lây nhiễm tại Tòa Bạch Ốc là khá lỏng lẻo, do cô Hicks có kết quả xét nghiệm vào sáng thứ Năm, nhưng đến chiều cùng ngày, tin tức này mới được báo cho cô McEnany.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements