Thursday, 28/01/2021 - 07:39:46

Thủ lãnh cao cấp của IS bị tiêu diệt


Abu Yasar al-Issawi trong hình khác nhau. (Twitter)


BAGHDAD – Một tuần sau khi tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo IS gây ra hai vụ nổ bom tự sát ở Baghdad, lực lượng an ninh Iraq đã tiêu diệt được một thủ lãnh cao cấp của nhóm khủng bố này.

Trong thông báo trên Twitter vào thứ Năm, Thủ Tướng Mustafa al-Kadhimi của Iraq cho biết chiến dịch "do lực lượng tình báo dẫn đầu" ở miền bắc Iraq đã giết chết Abu Yasar al-Issawi, 39 tuổi, là phó tướng của IS và chỉ huy chi nhánh IS ở Iraq.

Trước đó, IS đã nhanh chóng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ngày 21 tháng 1 tại một khu chợ ngoài trời ở thủ đô Iraq. Ít nhất 32 người đã chết và hơn 100 người bị thương trong vụ khủng bố đó.

Sau cuộc tấn công này, lực lượng an ninh Iraq phải đối mặt với áp lực lớn, vì nhiều người chỉ trích đây là một thất bại của tình báo Iraq. Sự việc là vụ đánh bom tự sát đầu tiên trong vòng ba năm qua nhắm vào khu thương mại đông đúc của Baghdad.

Trước đó, vụ đánh bom gần nhất xảy ra vào năm 2018, ngay sau khi Thủ Tướng Iraq khi đó là ông Haidar al-Abadi tuyên bố chiến thắng IS.

Thủ lãnh Al-Issawi, tên thật là Jabbar al-Issawi, bị giết trong chiến dịch ở phía tây thành phố Kirkuk, khu vực được cho là nơi ẩn náu của các tay súng IS. Chiến dịch do Cơ quan Chống khủng bố và cơ quan tình báo của Iraq thực hiện. Trên Facebook, cơ quan Chống khủng bố Iraq cho biết đã tiêu diệt Al-Issawi trong một cuộc đấu súng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising