Tuesday, 07/04/2020 - 09:02:37

Thủ tướng Anh vẫn tiếp tục nằm trong phòng ICU


Ngoại Trưởng Dominic Raad đến tòa nhà chính phủ No.10 Downing Street để nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh coronavirus ngày 7 tháng 4, 2020 tại London. (Getty Images)

 

LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson tiếp tục ở lại đêm thứ hai trong khu chăm sóc đặc biệt ICU, để được theo dõi tình trạng bệnh Covid-19. Ngoại Trưởng Dominic Raad, người được chỉ định tạm thay thế ông Johnson, cho biết thủ tướng đang được cho thở oxy, tinh thần của ông vẫn rất tốt, và ông không phải sử dụng máy thở.

Cuộc chiến cá nhân giữa Thủ Tướng Johnson và coronavirus đã khiến London lo ngại, trong bối cảnh Anh quốc đang bước vào giai đoạn cao điểm của dịch bệnh.

Ông Johnson, 55 tuổi, được đưa vào bệnh viện St. Thomas vào tối Chủ Nhật sau khi sốt và ho kéo dài hơn 10 ngày. Ông được đưa vào ICU để đề phòng tình huống ông phải cần tới máy thở. Nhiều lãnh đạo thế giới đã gởi lời chúc sức khỏe đến ông Johnson, bao gồm cả Tổng Thống Donald Trump. Anh quốc không có kế hoạch kế nhiệm chính thức trong trường hợp thủ tướng không thể lãnh đạo.

Ông Raab, 46 tuổi, nói rằng Thủ Tướng Johnson đã yêu cầu ông thay mặt điều hành đất nước. Trong trường hợp ông Raab cũng không thể làm việc, người thay thế ông sẽ là Bộ Trưởng Tài Chính Rishi Sunak. Tuy nhiên, các bộ trưởng không cho biết ai là người có quyền kiểm soát sau cùng đối với hệ thống vũ khí hạt nhân của Anh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising