http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Sunday, 16/02/2020 - 03:41:19

Thủ tướng Signapore tin rằng Covid-19 tàn phá nặng hơn SARS

SINGAPORE - Thủ Tướng Singapore cho rằng thiệt hại về kinh tế mà dịch Covid-19 gây ra cho đảo quốc của ông sẽ cao hơn đại dịch SARS. "Coronavirus bùng phát dữ dội và ảnh hưởng của nó lớn hơn nhiều so với dịch SARS năm 2003. Dù còn quá sớm để khẳng định kinh tế của Singapore có suy thoái hay không, nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nền kinh tế của chúng ta sẽ gặp khó khăn,” Thủ Tướng Lý Hiển Long nói tại cuộc họp báo khi tới thăm phi trường Changi hôm thứ Sáu. 

Thủ Tướng Lý Hiển Long cho biết ông tới thăm phi trường Changi vì ngành hàng không Singapore đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. "Số chuyến bay bị giảm 1 phần 3, các cửa hàng tổn thất nặng, trong khi phi trường vẫn phải hoạt động để giữ cho Singapore tiếp tục mở cửa với các hoạt động kinh doanh,” ông nói. Thủ Tướng Lý dự đoán dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại cho Singapore trong vài tháng tới, do các nền kinh tế khu vực có mối liên kết chặt chẽ, và vai trò Trung Quốc tại đây đã lớn hơn nhiều so với năm 2003.
Ngành du lịch của Singapore dự kiến mất 18,000 đến 20,000 du khách mỗi ngày, một phần do lệnh hạn chế nhập cảnh đối với người từng tới Trung Quốc, và một phần do du khách cùng các thương gia hạn chế tới đảo quốc này, nơi đã có 67 ca dương tính với nCoV. Một số nước như Israel, Kuwait, Qatar và Nam Hàn đã khuyến cáo công dân không đến Singapore. Singapore là nước có số ca nhiễm nCoV cao thứ 3 thế giới và cao nhất khu vực ASEAN.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp