Tuesday, 23/02/2016 - 10:36:41

Thụy Điển: Bác sĩ nhốt bệnh nhân làm nô lệ tình dục nhận án 10 năm tù

Bị cáo Martin Trenneborg.

 

STOCKHOLM - Tòa án Thụy Điển hôm thứ Ba tuyên án 10 năm tù đối với vị bác sĩ đã đánh thuốc mê rồi bắt cóc một phụ nữ, với ý định giam cô làm nô lệ tình dục trong nhiều năm. "Bác sĩ đã lập kế hoạch thực hiện tội ác trong thời gian dài và rất kỹ lưỡng. Hơn nữa, bị cáo còn đẩy nạn nhân vào một tình huống nguy hiểm là chuốc thuốc mê rồi giam trong boongke biệt lập với điều kiện rất tồi tệ", hồ sơ tòa án cho biết.

Bác sĩ Martin Trenneborg, 38 tuổi, còn bị cáo buộc tội hiếp dâm nhưng được xóa bỏ do thiếu bằng chứng. Bị cáo được so sánh với Josef Fritzl, một người cha ở Úc, từng giam và hãm hiếp chính con gái ruột nhiều lần dưới một tầng hầm suốt 24 năm.

Trenneborg khai đã bắt cóc nạn nhân hôm 12 tháng 9, 2015 tại nhà riêng của cô ở Stockholm trong lần thứ hai họ hẹn hò. Bị cáo dụ nạn nhân ăn dâu tây tẩm thuốc mê, lái xe 550 cây số đưa cô về nhà riêng ở gần thành phố Kristianstad, miền nam Thụy Điển, và chích thuốc an thần vào người nạn nhân trong suốt hành trình.

Bị cáo giam nạn nhân trong boongke bít bùng, ngoại trừ một vài lần hiếm hoi dẫn cô vào nhà. Người này trở lại Stockholm và phát hiện cảnh sát đang tìm kiếm nạn nhân. Ngày 18 tháng 9, 2015, bị cáo dẫn cô gái tới đồn cảnh sát, ép cô khai rằng cô tự nguyện đến ở chung với hắn. Cảnh sát nhận ra điều bất thường và đưa cô gái sang phòng khác thẩm vấn. Nạn nhân khai sự thật và Trenneborg lập tức bị bắt.

Luật sư bào chữa cho Trenneborg tuyên bố rằng, thân chủ của ông chỉ khao khát tìm bạn đời và tâm thần không ổn định. Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra sức khỏe tâm thần cho thấy bị cáo chỉ mắc một rối loạn nhỏ, không đủ nghiêm trọng để thoát án tù.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp