Friday, 21/12/2018 - 07:55:08

Tiệm nail của người Việt bị cháy rụi

Chưa rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn. (Hannah Mackenzie/Twitter)

ESCAMBIA COUNTY, Florida - Nhà chức trách đang điều tra một vụ cháy tiệm nail tại Pensacola. Theo tin của đài WEAR số 3 qua tường thuật của một nữ phóng viên trên mạng Twitter. Người này cho biết hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 4:30 sáng thứ Năm, 20 tháng 12, 2018.Cảnh tượng trong tiệm sau khi lửa được dập tắt. (Hannah Mackenzie/Twitter)


Nơi bị cháy là tiệm Exotic Nails nằm trên đường Pace Boulevard.
Phóng viên Hannah Mackenzie đã viết trên Twitter rằng “tiệm Exotic Nails trên đường Pace Blvd ở Pensacola đã bị cháy thành tro bụi vào sáng thứ Năm. Tôi có nói chuyện với chủ tiệm và với các nhân viên cứu hỏa về nguyên nhân gây hỏa hoạn.”

Kèm theo đoạn tin ngắn trên Twitter là vài bức hình cho thấy bên trong tiệm bị cháy đen. Nhiều lọ thuốc móng tay bị lửa đốt cháy dẻo nằm trên sàn nhà. Trị giá của những sản phẩm cũng như dụng cụ bị lửa thiêu hủy đã lên tới mấy ngàn Mỹ kim.

Chủ nhân là bà Mimi Huỳnh. Bà nói với Hannah Mackenzie, “Lửa bắt đầu từ chỗ kia và lan lên trần nhà. Tất cả mọi thứ ở đây đều bị cháy hết.”

Bà Hannah cho biết bà Mimi Huỳnh đã lộ vẻ buồn bực khi bước trên sàn nhà của một tiệm móng tay mà bà đã gầy dựng từ 12 năm trước.

“Mười-hai năm là dài lắ,” bà Mimi Huỳnh nói. “Nơi đây có rất nhiều kỷ niệm.”
Có lẽ tiệm nail này chỉ còn kỷ niệm mà thôi, còn mọi thứ khác đã thành tro bụi.
“Làm sao tôi trả tiền nhà đây?” bà tự hỏi. “Làm sao tôi nuôi các con tôi đây?”
Sở cứu hỏa xác định tiệm nail đã bị hư hại hoàn toàn, và tiệm này không có bảo hiểm. Thế nên bà Mimi Huỳnh chỉ có thể vớt vát được những gì có thể vớt vát được.

“Tôi hy vọng những chiếc ghế này có thể dùng lại được,” bà nói. “Ghế là thứ quan trọng nhất, và cái máy sấy đó nữa.”

Tuy vậy, trong lúc nói chuyện với phóng viên, bà cũng nhận thấy ít nhất hai trong những chiếc ghế làm móng chân của bà đã bị hư hại hoàn toàn. Mỗi chiếc ghế có trị giá khoảng $3,000 Mỹ kim.”
“Nó bị chảy rồi,” bà nói. “Tôi chỉ có thể vớt vát được một chiếc ghế.”

Các nhân viên thuộc sở cứu hỏa Escambia County Fire Rescue đã khám xét tiệm bị cháy cũng như toàn khu thương xá trống vắng này.

Trưởng đội cứu hỏa, ông Curt Isakson, cho biết họ đã làm việc khoảng 30 phút trước khi kiểm soát được ngọn lửa. Ông cho biết tình hình rất nguy hiểm mỗi khi đối phó với lửa tại một nơi có nhiều hóa chất.
“Chúng tôi phải dùng nhiều ống nước trên mặt đất. Chúng tôi phải gọi thêm lính cứu hỏa từ các trạm khác. Chúng tôi phải đeo mặt nạ, hít nhiều không khí ngoài trời trước khi bước vào bên trong tiệm, ông Isakson cho biết.


Bà Mimi Huỳnh mở tiệm này được 12 năm. (Hannah Mackenzie/Twitter)


Trước cảnh tượng điều tàn, bà Mimi Huỳnh đã cố gằng nhìn mọi thứ với tinh thần lạc quan, để có thể tiến tới.

“Chúng tôi phải nhìn về mặt tích cực,” bà nói. “Tôi vẫn có thể đi làm, tôi có sức khỏe tốt, chúng tôi sẽ phục hồi, nhưng sẽ cần một thời gian dài.”
Cho đến khi tiệm được mở lại, bà sẽ làm việc tại một địa chỉ tạm thời. 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising