Saturday, 13/04/2019 - 09:08:53

Tính mang da cọp sang Trung Quốc, bị bắt


Hình chụp các lính VN và da cọp bị tịch thu ở tỉnh Quảng Ninh hôm thứ Tư, 10/4/2019.

QUẢNG NINH - Một người Việt Nam đã bị bắt khi đang tìm cách đưa lậu da và xương hổ vào Trung Quốc. Hãng tin AFP trích nguồn tin từ bộ đội biên phòng Việt Nam cho biết như vậy hôm thứ Năm, 11/4.
Nguồn tin của AFP cho biết bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ một người đàn ông hôm thứ Tư, khi ông đang tìm cách mang qua biên giới da của toàn bộ một con cọp và 5 khúc xương cọp, nặng hơn 5 kg.
Người bị bắt là Phạm Văn Hiệp, 26 tuổi, thường trú ở tỉnh Nghệ An.

Cọp là mặt hàng đắt giá tại Việt Nam và Trung Quốc. Một tấm da cọp có thể được bán với giá $6,000 Mỹ kim ở Việt Nam và $10,000 ở Trung Quốc, theo báo chí trong nước cho biết. Trong khi đó xương cọp ở Việt Nam được bán với giá $1,000 một gram.

Da hổ thường được dùng để trang trí ở Việt Nam, trong khi răng, móng, râu và xương hổ được dùng trong thuốc cổ truyền.

Vụ bắt giữ việc vận chuyển lậu các bộ phận của cọp ở Việt Nam mới đây không phải là lần duy nhất. Trong năm 2017, giới chức tỉnh Nghệ An cũng bắt giữ 5 con cọp bị đông lạnh còn nguyên da nhưng các bộ phận bên trong đã được lấy ra.

Theo Trung Tâm Giáo Dục Thiên Nhiên của việt Nam, có hơn 630 trường hợp mua bán, quảng cáo, và tàng trữ trái phép các bộ phận của hổ bị khám phá ở Việt Nam trong năm vừa qua.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp