Wednesday, 14/06/2017 - 03:05:32

Tôi cười chua chát: "Tôi có trói buộc gì anh ta đâu mà phải buông với tha"

Với quan điểm sống không phụ thuộc vào đàn ông, tới 30 tuổi tôi mới lấy chồng. Chồng tôi là nhân viên đồ họa hoạt hình tự do. Tôi khi ấy đã là hiệu trưởng một trường mầm non tư thục. Sau kết hôn chúng tôi có con ngay vì cả hai đều đã lớn tuổi. Và đến tận bây giờ thì đây là quyết định đúng đắn nhất từ khi tôi bước chân vào hôn nhân.

Chồng tôi làm việc rất bấp bênh. Có tháng anh kiếm được vài chục triệu cho một dự án. Có tháng anh ta chẳng kiếm được đồng xu nào. Mọi thứ chi tiêu đều do một mình tôi gánh vác. Thậm chí hàng tháng tiền gửi về cho bố mẹ chồng cũng là tiền của tôi.

Ấy thế mà anh ta lại ngoại tình. Đau đớn hơn khi cô bồ anh ta còn ngang nhiên nhắn tin đòi tôi phải buông tha anh ta để anh ta được hạnh phúc thật sự. Tôi cười chua chát. Tôi có trói buộc gì anh ta đâu mà phải buông với tha. Cuộc hôn nhân của chúng tôi kết thúc nhẹ nhàng chỉ sau 2 năm và con trai tôi còn chưa đầy 1 tuổi.

Căn nhà mua chung tôi nhường hẳn anh ta, chỉ đem theo vài vật dụng cần thiết và con trai. Anh ta nhận nó với thái độ "đó là lẽ đương nhiên" càng khiến tôi nực cười. Vài tháng sau đó thì anh ta cưới cô ta kia làm vợ vì cô ả đã có bầu. Nghe đâu bố mẹ chồng cũ tôi đã không đến dự. Họ còn tuyên bố từ mặt con trai vì những gì anh ta đã làm.

Tôi cười chua chát: Tôi có trói buộc gì anh ta đâu mà phải buông với tha - Ảnh 1.

Vợ đẹp, con xinh ấy thế mà chồng tôi lại ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Tôi thì chẳng quan tâm gì đến anh ta nữa. Tôi lại lao vào công việc, mở rộng trường, hợp đồng thêm giáo viên... Công việc và con trai trở thành nguồn sống của tôi. Ai gặp tôi đều khen tôi mạnh mẽ, thành đạt sau vấp ngã đau đớn của cuộc hôn nhân vội vã. Họ còn hỏi tôi khi nào lấy chồng mới. Tôi không thiếu người theo đuổi nhưng cái tôi cần không còn là đàn ông nữa mà là sự bình yên.

Vậy mà chính vợ mới của chồng cũ lại chẳng cho tôi được bình yên.

Cô ta liên tục chia sẻ hình ảnh con trai tôi trên facebook kèm những status yêu thương. Tôi phát buồn nôn khi thấy cô ta ghép ảnh bụng bầu với ảnh con tôi kèm dòng: "Bin sắp có em rồi nhé. Thương Bin và em nhiều". Có khi lại: "Nguồn sống của bố mẹ là đây". Kèm ảnh con tôi và ảnh chụp siêu âm con cô ta. Chắc cô ta định viết truyện cổ tích mẹ ghẻ con chồng thời hiện đại. Ghét quá, tôi chặn luôn facebook của cô ta.

Vậy mà cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Cô ta sinh con. Mẹ tròn con vuông tôi cũng mừng thay. Dù sao mỗi lần sinh là mỗi lần đứng ở cửa tử, cùng là phụ nữ tôi cũng thấu hiểu điều đó. Nhưng cô ta lại bắt chồng cũ đến đón Bin nhà tôi đến viện.

Sau đó là chụp ảnh cả nhà họ có cả con tôi đưa lên facebook chồng tôi, gắn thẻ tôi vào với dòng chú thích: "Bin hạnh phúc sờ má em gái". Tối đó tôi hỏi con trai thích em không? Thằng bé nói nó bị cô Như ép nựng em để chụp hình. Tôi thật sự không hiểu họ định làm gì. Nếu biết như thế tôi đã không cho anh ta đưa con tôi đi.

Sau đó cứ hàng tuần anh ta lại đến chở con tôi về nhà chơi. Tôi không thể cản vì dù sao anh ta cũng là cha ruột thằng bé. Nhưng sau đó vợ mới của anh ta bao giờ cũng gửi lên facebook, qua zalo tôi hàng loạt ảnh con trai tôi thân thiết với cô ta. Đến mức giờ con trai tôi mới hơn 3 tuổi còn không muốn về nhà ba. Mỗi khi anh ta đến đón, nó lại chạy vào phòng trốn mất hoặc giãy dụa không chịu đi. Rồi anh ta lại quay sang chửi tôi tiêm nhiễm vào đầu óc thằng bé những điều không tốt về vợ chồng anh ta.

Tôi cười chua chát: Tôi có trói buộc gì anh ta đâu mà phải buông với tha - Ảnh 2.

2 người họ không xứng để quấy rối cuộc sống bình yên của mẹ con tôi. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, anh ta lại đến đón con trai tôi về nhà dự sinh nhật con gái. Thằng bé nhất định không đi mà còn cắn vào tay ba nó. Nó hét lên rằng ghét cô Như, cô Như toàn bắt nó phải thân thiết để chụp ảnh rồi lại không cho nó chơi đồ chơi của em... Trong lúc dằn co, anh ta tức giận đã đánh thằng bé 2 cái.

Tôi chịu đựng đã lâu giờ bị hai cái tát vào con trai đó làm cho bùng nổ. Tôi giằng anh ta ra rồi chỉ tay thẳng mặt quát đuổi anh ta. Tôi nuôi con khổ sở không phải để họ lấy nó ra làm trò diễn kịch và đánh nó. Tôi đâu muốn dính líu đến gia đình họ nữa, sao cô ta muốn chiếm lấy cả con tôi.

Nếu thương con tôi thì cô ta đã không giành mất ba nó, xé tan gia đình nó. Còn chồng cũ tôi nếu thương con đã không nhẫn tâm cùng nhân tình đạp đổ mái ấm cũ. Từ nay về sau tôi sẽ cấm luôn chuyện anh ta đến đón con tôi về nhà. Anh ta và cô ả không xứng để quấy rối cuộc sống bình yên của mẹ con tôi nữa.

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements