Monday, 15/11/2021 - 07:17:14

Tổng Thống Biden ký ban hành luật xây dựng hạ tầng $1 ngàn tỷ


Tạo việc làm bằng xây đường xá. Tổng Thống Joe Biden đang ký Luật Đầu Tư Hạ Tầng Cơ Sở và Việc Làm với sự góp mặt của các vị dân cử Quốc Hội thuộc cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, và các bộ trưởng trong Nội Các của ông tại sân Tòa Bạch Ốc chiều thứ Hai, ngày 15 tháng 11, 2021. Bộ luật trị giá $1.2 ngàn tỷ Mỹ kim sẽ tài trợ cho nhiều dự án xây dựng hạ tầng cơ sở trên toàn quốc, sửa chữa đường xá, xây cầu cống mới, tạo thêm đường vào vùng thôn quê, đồng thời cung cấp internet cho thêm nhiều người dân, và các dự án tân tiến hóa hệ thống nước và năng lượng sạch. Những dự án này sẽ tạo việc làm trong những năm sắp tới. (Kenny Holston/ Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Vào chiều thứ Hai, Tổng Thống Joe Biden đã ký Luật Đầu Tư Hạ Tầng Cơ Sở và Việc Làm trị giá $1.2 ngàn tỷ Mỹ kim, với kỳ vọng dự luật sẽ tạo ra nhiều việc làm trên khắp Hoa Kỳ, thông qua việc tài trợ nhiều tỷ Mỹ kim để sửa đường sá và mở rộng đường truyền Internet trong nước.

Buổi lễ ký dự luật diễn ra tại vườn phía nam của Tòa Bạch Ốc, với sự hiện diện của các nhà lập pháp thuộc cả hai đảng. Tổng Thống Biden nói đạo luật là “bằng chứng cho thấy đảng Dân Chủ và Cộng Hòa vẫn có thể làm việc cùng nhau và đem lại những kết quả hữu ích.”

Theo đạo luật ngân sách mới, quỹ đầu tư liên bang sẽ chi $550 tỷ Mỹ kim để nâng cấp cơ sở hạ tầng tại Hoa Kỳ trong hơn 5 năm, như sửa đường sá, cầu cống, đường rầy xe lửa, phi trường, hải cảng và kênh đào.

Kế hoạch cũng bao gồm việc chi $65 tỷ Mỹ kim để mở rộng mạng lưới Internet quốc gia, và đầu tư hàng chục tỷ để cải thiện dịch vụ điện nước. Khoảng $7.5 tỷ Mỹ kim sẽ được dùng để xây dựng các trạm sạc điện trên khắp nước, phục vụ cho các loại xe điện.

Vào trước kỳ nghỉ lễ Thanksgiving, Quốc Hội sẽ tiếp tục thảo luận về nhiều dự luật quan trọng khác, như kế hoạch kinh tế và môi trường của Tổng Thống Biden, tài trợ ngân sách chính phủ trước hạn chót 3 tháng 12 và nâng mức trần nợ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements