Thursday, 15/12/2016 - 07:58:06

Tổng thống đắc cử Donald Trump gặp mặt các lãnh đạo công nghệ

Ông Trump và lãnh đạo các hãng công nghệ.

 

NEW YORK – Hơn 10 lãnh đạo các hãng công nghệ lớn của Hoa Kỳ, bao gồm cả Apple, Alphabet, Amazon, Tesla, Facebook, và Microsoft - đã đến tham dự buổi họp với Tổng thống đắc cử Donald Trump vào hôm thứ Tư. Tổng giá trị tài sản của các công ty này hiện là hơn $3,056 tỷ Mỹ kim. Cuộc họp không có đại diện Twitter, do ông Trump cho rằng công ty này quá nhỏ. Hầu hết các hãng được mời đều có doanh thu, số vốn, và số nhân viên áp đảo so với Twitter.

Ba lĩnh vực chính được bàn thảo là việc làm, nhập cư và Trung Quốc. Nhập cư là vấn đề khiến các hãng công nghệ lo lắng, do nó ảnh hưởng đến khả năng tuyển dụng các vị trí cần tay nghề cao và chính sách với nhân viên. Ông Trump và các lãnh đạo đã đồng ý sẽ gặp nhau mỗi quý.

Cuộc gặp này là tiến triển lớn với cả hai bên. Do trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đe dọa tẩy chay Apple vì sản xuất hàng tại Trung Quốc, kết tội Amazon vi phạm luật chống độc quyền và thách thức ông chủ Facebook vì những tuyên bố về người nhập cư của anh. Đáp lại, giới công nghệ cũng ủng hộ bà Hillary Clinton và gọi ông Trump là "thảm họa với sự đột phá.” Ông Peter Thiel - thành viên Hội đồng quản trị Facebook - là người hiếm hoi tại Thung lũng Silicon ủng hộ ông Trump. Ông Thiel đang là cầu nối giữa chính phủ sắp tới của Hoa Kỳ và cộng đồng công nghệ.

Ông Trump cũng mời CEO Tesla Motors - Elon Musk, và CEO Uber - Travis Kalanick vào nhóm cố vấn kinh tế. "Chính quyền của tôi đang làm việc với lĩnh vực tư nhân để cải thiện môi trường kinh doanh và giúp các công ty dễ dàng tạo ra việc làm mới trên khắp Hoa Kỳ", ông Trump nói.

Hôm 13 tháng 12, CEO IBM - Ginni Rometty cho biết sẽ tuyển dụng 25,000 nhân viên dưới thời ông Trump. Cuộc gặp hôm thứ Tư cũng là cơ hội giúp ông Trump thuyết phục các lãnh đạo khác có quyết định tương tự.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp