Sunday, 30/09/2018 - 10:25:04

Tranh của Sarah Nguyễn được triển lãm tại đại học WWUCác sinh viên đang nghe giải thích về tranh của Sarah Nguyễn tại phòng nghệ thuật của trường WWU. (The Woods Today)

FULTON, Missouri - Một cuộc triển lãm nghệ thuật tập trung vào ký ức, trò chơi, nghi lễ, và những ranh giới hòa tan của cuộc sống tỉnh thức và những giấc mơ, đang diễn ra tại trường đại học William Woods University (WWU).
 

Bức Deer II (Hươu II) đang được triển lãm tại William Woods University. (SarahNguyen.com)

Cuộc triển lãm với tựa đề “Bearing The Light” (Mang Ánh Sáng) trưng bày tác phẩm của họa sĩ Sarah Nguyễn, từ Warrensburg, đề cập đến thế thăng bằng giữa các hình thức trừu tượng và tái hiện, để cắt đứt mối liên hệ giữa hình dạng và ý nghĩa. Cuộc triển lãm được tổ chức trong khuôn viên đại học WWU trong bốn tuần, tại phòng tranh Mildred Cox Gallery. Vào cửa miễn phí.

Theo văn bản quảng bá cuộc triển lãm được đăng trên báo trường WWU, tờ The Woods Today, Sarah Nguyễn là một họa sĩ sống ở miền thôn quê tiểu bang Missouri, có tác phẩm xuất hiện trong các triển lãm cá nhân và theo nhóm, cũng như trên các ấn phẩm quốc gia và quốc tế. Sarah Nguyễn sử dụng văn hóa dân gian, lòng tôn kính, vẻ tinh tế của thiên nhiên, và việc quan sát cuộc sống hàng ngày, để làm những khái niệm chính yếu đằng sau tác phẩm của bà.
 

Sarah Nguyễn tại một cuộc triển lãm tranh của bà ở Kutztown New Arts Program tháng Giêng 2015. (Paint.Draw.Blend)

Sarah Nguyễn nói, “Bằng cách dùng các phương tiện và các kỹ thuật hiện đại, tôi diễn tả cho mỗi chủ đề, và sau đó cho phép những lực như trọng lực, tương tác hóa học, và xác suất ngẫu nhiên, để tiếp nhận và hòa tan các hình thức. Điều này phản ảnh sự tan biến thường xuyên giữa bản thân và người khác, mà chúng ta trải qua kinh nghiệm khi tham gia các hoạt động phổ quát của con người, như trò chơi, nghi lễ và nghệ thuật.”

Sarah Nguyễn là giảng viên nghệ thuật tại đại học University of Central Missouri, cũng như biên tập viên nghệ thuật của tạp chí Pleiades Magazine và Pleiades Press. Bà lãnh văn bằng cử nhân mỹ nghệ thuật BFA về bộ môn Minh Họa, từ trường thiết kế Rhode Island School of Design, và văn bằng cao học mỹ nghệ MFA về Hội Họa, từ đại học nghệ thuật University of the Arts ở Philadelphia.

Chồng bà là nhà văn Phong Nguyễn. Họ có ba người con
Cuộc triển lãm Bearing The Light sẽ được trưng bày tại Cox Gallery ở trung tâm nghệ thuật Gladys Woods Kemper Center of the Arts, trên khuôn viên William Woods. Cuộc trưng bày bắt đầu từ ngày 21 tháng 9 và kéo dài đến ngày 19 tháng 10, với buổi tiếp tân khai mạc chiều ngày thứ Hai, 24 tháng 9.
Cox Gallery mở cửa từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều ngày thứ Hai, cho tới hết ngày thứ Sáu, và từ 1 tới 4 giờ chiều trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements