Monday, 07/12/2020 - 06:30:29

Trốn cách ly để về làm ruộng


(Một Thế Giới)


AN GIANG - Ngày thứ Bảy tuần trước, 28 tháng 11, nhà chức trách huyện An Phú đã đưa hai anh Đinh Văn Út, 33 tuổi, và Trần Văn Trứ, 32 tuổi, vào khu cách ly tập trung ở trường Lương Thế Vinh sau khi bắt được hai người này nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam.

Ở yên chưa được hai ngày, khuya Chủ Nhật, cả Út và Trứ đã trốn khỏi khu cách ly. Ban đầu nhà chức trách nghĩ rằng họ đã quay lại Cam Bốt tuy nhiên không ai ngờ rằng hai người này đã xin đò qua sông và về thẳng nhà họ ở xã Phú Hữu để sửa bờ, bơm nước vô ruộng, chuẩn bị sạ lúa.

Theo lời của anh Út và anh Trứ, họ không tiếp xúc gần với ai trong quá trình trốn trại và về quê, lúc mở điện thoại thấy ảnh của mình trên mạng, họ bàn nhau quay lại khu cách ly bởi “nếu không cũng bị bắt quay lại.”

Trên đường ra thì họ được công an xã điện thoại động viên ra khai báo y tế. Sau đó Út và Trứ bị đưa về khu vực cách ly tập trung trường Lương Thế Vinh. Họ đã được lấy mẫu xét nghiệm và điều tra dịch tể. Cơ quan chống dịch COVID-19 huyện cho biết hai nông dân sẽ bị “xử lý nghiêm” vì tội trốn cách ly. Những nhân viên tại khu cách ly cũng sẽ bị phạt vì đã để Út và Trứ bỏ trốn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements