advertisements
Monday, 15/11/2021 - 06:34:32

Trùm giang hồ bị bắt sau hơn 2 năm trốn


(VOV)


KON TUM - Chiều thứ Hai, công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang làm thủ tục dẫn độ nghi can Lê Văn Phi, 35 tuổi, quê Nghệ An từ tỉnh Kom Tum về Bình Dương để điều tra về tội bắt giữ người trái pháp luật xảy ra năm 2019.

Nghi can đã bỏ trốn từ năm đó, nhưng nay mới bị giữ tại cửa khẩu Ngọc Hồi, thuộc tỉnh Kon Tum.

Theo cơ quan điều tra, tháng 3/2019, một người dân đến công ty địa ốc Cường Phát ở phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An để giải quyết việc mua bán đất đai. Tranh chấp, xô xát đã xảy ra giữa người này xảy ra với một nhân viên công ty nên bỏ lại xe máy ra về.

Sau đó, người này cùng hai người đàn ông khác đi xe hơi quay lại công ty Cường Phát lấy xe máy thì được yêu cầu đến công an phường Dĩ An mà nói chuyện.

Tuy nhiên, khi cả ba người này đang trên đường đến cơ quan công an thì nhân viên công ty bất động sản gọi điện thoại, kêu quay lại công ty để lấy xe. Vừa đến nơi, cả ba bị một nhóm thanh niên do Lê Văn Phi cầm đầu dùng vũ khí tấn công gây thương tích, trong đó, một người bị trói chở đến bỏ trước trụ sở công an phường Dĩ An.

Nhận được tin báo, công an đã bắt giữ 15 người trong nhóm thanh niên gây án, riêng Phi đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau đó, công an phát lệnh truy nã đối tượng Lê Văn Phi.

Phi là trùm giang hồ vùng giáp ranh Bình Dương – Đồng Nai – Sài Gòn, chuyên bảo kê, đòi nợ thuê và từng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội danh: cố ý gây thương tích, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, tổ chức đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements