Thursday, 02/01/2020 - 07:17:12

Trung Quốc phạt tiền kẻ ném đồng xu vào động cơ máy bay


Anh Lu Chao đã nhìn nhận từng ném 1 đồng yuan vào động cơ của máy bay Lucky Air, khiến chuyến bay bị trì hoãn vào năm ngoái.


AN HUY - Một người đàn ông 28 tuổi đã bị tòa án Trung Quốc yêu cầu bồi thường $17,600 Mỹ kim cho hãng hàng không Lucky Air, sau khi anh ta ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may trước chuyến đi vào năm ngoái. Tòa án quận Nghi Tú, tỉnh An Huy, ra phán quyết với bị cáo Lu Chao từ tháng 7, 2019, nhưng gần đây mới công bố.
Bị cáo Lu, người lần đầu tiên đi máy bay, thừa nhận đã ném vài đồng xu vào động cơ máy bay của hãng hàng không Lucky Air vào ngày 17 tháng 2 năm ngoái, với hy vọng sẽ có một chuyến bay an toàn.
Chuyến bay của Lucky Air từ An Khánh đến Côn Minh, tỉnh Vân Nam, đã bị hủy sau khi nhân viên hàng không phát hiện 2 đồng xu 1 yuan trên mặt đất, gần một động cơ máy bay. Toàn bộ hành khách sau đó phải rời máy bay và phi cơ tạm dừng hoạt động để kiểm tra.
Hãng Lucky Air, có trụ sở ở Côn Minh, phải sắp xếp chỗ nghỉ và các chuyến bay thay thế cho những hành khách bị mắc kẹt, gây ra thiệt hại hơn 123,000 yuan, tương đương $17,600 Mỹ kim. Trong khi đó, Lu bị cảnh sát giam 10 ngày với cáo buộc gây rối trật tự xã hội. Hồi tháng 5, Lucky Air khởi kiện Lu yêu cầu bồi thường thiệt hại.
Tại tòa, Lu cho rằng chi phí bảo trì của hãng hàng không quá cao và Lucky Air lẽ ra nên thông báo trước khi hành khách lên máy bay, để nhắc họ không nên ném đồng xu vào động cơ. Lu nói anh ta không đủ khả năng bồi thường thiệt hại của hãng hàng không. Tuy nhiên, tòa án ra lệnh Lu phải bồi thường toàn bộ $17,200 Mỹ kim cho Lucky Air, nhưng giảm phí tòa án xuống còn $66 Mỹ kim. Nhiều sự việc tương tự đã xảy ra ở Trung Quốc trong thời gian gần đây, và vụ án của Lu là vụ thứ 2 được xét xử.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp