Tuesday, 31/03/2015 - 11:46:44

Tù nhân có vũ trang bị bắt giữ sau khi đào tẩu


Tù nhân Wossen Assaye và khu bệnh viện khi bị phong tỏa.

 

FALLS CHURCH, Virginia – Cảnh sát đã bắt giữ một tù nhân đào tẩu, kẻ đã bị truy tìm ráo riết sau khi trốn thoát khỏi một bệnh viện ở tiểu bang Virginia vào sáng thứ Ba. Tù nhân Wossen Assaye đã đón một xe bus trên đường đào tẩu và bị 1 hành khách trên xe bus nhận dạng, và sau đó người hành khách này đã gọi cảnh sát.
Nghi can bị bắt tại Washington, D.C. bởi cảnh sát thủ đô mà không xảy ra xung đột nghiêm trọng nào. Trước đó, Assaye đã gây ra một vụ phong tỏa tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital, thuộc thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia, nằm cách thủ đô Washington gần 10 dặm về phía Tây Nam.
Theo nhà chức trách cho biết, Assaye được đưa đến bệnh viện vì các vết thương sau một vụ tự tử bất thành vào thứ Sáu trước. Trong vòng 24 tiếng đầu tiên tại bệnh viện, người này được canh giữ bởi nhân viên Sở cảnh sát Alexandria County. Và sau 24 giờ, trách nhiệm bảo an được chuyển sang cho nhân viên của công ty dịch vụ an ninh Allied Protective Services.
Vào 3 giờ sáng thứ Ba, Assaye đã khống chế một nữ bảo vệ và cướp súng của cô này. Kế tiếp đó, Assaye đã đối đầu với một nam bảo vệ và người này đã nổ súng, nhưng không bắn trúng. Assaye sau đó đã bỏ trốn bằng đường cầu thang bộ của bệnh viện. Khi đó Assaye đang mặc áo của bệnh viện và không mang giày, nhà chức trách nói rằng họ vẫn chưa rõ Assaye liệu có bị còng tay hay không. Cảnh sát cũng không biết cuộc đào tẩu này đã được lập kế hoạch trước hay là hành động tự phát.
Assaye chạy đến một khu dân cư và trốn trong thùng xe của một chiếc Toyota Camry 2002 màu bạc. Khi người chủ xe chuẩn bị lái xe đi làm, Assaye đã nhảy ra khỏi thùng xe, cướp lấy chiếc xe và lái đi. Người chủ xe bị thương nhẹ sau vụ cướp. Vào khoảng 10:30 sáng, cảnh sát tìm thấy chiếc Camry đã bị bỏ trống. Assaye khi đó đã cướp một xe khác để di chuyển. Chiếc xe thứ hai, một chiếc Hyundai Elantra 2008 màu xám với bảng số Virginia, vẫn chưa được tìm ra sau khi cảnh sát bắt giữ Assaye. Cảnh sát đã thu được vũ khí của nghi can sau sự việc.
Assaye đã có rất tiền án về tội trộm cướp vào năm 1998 và 1999, và đã ngồi tù từ năm 2000 đến tháng 5, 2013. Gần đây nhất, kẻ này bị cáo buộc đã gây ra hàng loạt vụ cướp ngân hàng tại miền Đông Virginia, từ tháng 10, 2013 đến ngày 20 tháng 3, 2015.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp