Thursday, 18/06/2020 - 05:50:06

Tù vượt ngục bị bắt sau hai tuần trốn


Triệu Quân Sự đang thọ án chung thân vì tội giết người, đã vượt ngục hai tuần trước và bị bắt vào đêm thứ Năm tại thành phố Tam Kỳ. (Zing)


QUẢNG NAM – Khoảng 8 giờ tối thứ Năm, 18 tháng 6, công an tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã bắt được Triệu Quân Sự, 29 tuổi, quê Thái Nguyên. Đây là lần thứ nhì Sự vượt ngục và bị bắt.

Tin của báo Zing trong nước cho biết Triệu Quân Sự đã trốn khỏi Trại Giam T10 của quân đội (thuộc Quân Khu 5, ở xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chiều 3 tháng 6. Cảnh sát tại Tam Kỳ đã lấy lời khai của Sự trước khi bàn giao anh ta cho Quân Khu 5.

Phạm nhân này đã mang tội sát nhân, bị truy nã và bị bắt tại một quán Internet ở đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ. Hình ảnh từ video clip cho thấy, lúc cảnh sát ập vào bắt Sự, anh ta không tỏ vẻ ngạc nhiên.

Tại cơ quan công an, Sự khai chiều 3/6 đã lợi dụng lúc giám thị trại giam T10 cho ra tắm nắng, hắn nhảy qua bức tường rào có lưới thép gai chạy trốn. Tiếp đó, Sự di chuyển đến huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) và thực hiện hai vụ trộm liên tiếp, lấy được chiếc xe máy cùng điện thoại của người dân ngay trong tối 3/6.

Đêm 3/6, Sự lẩn trốn ở Tam Kỳ cho đến sáng hôm sau. Chờ lúc trời sáng, kẻ sát nhân mang chiếc điện thoại đến một cửa hàng sửa chữa điện thoại bán được khoảng $30 đô. Sau đó, Sự đi ăn sáng, đổ xăng rồi lái chiếc xe máy ăn cắp ra Đà Nẵng, hướng lên đèo Hải Vân để ra các tỉnh phía Bắc

Chiều tối 4/6, khi đến chân đèo Hải Vân, Sự gặp một chốt kiểm soát của công an Đà Nẵng nên bỏ xe máy chạy lên núi lẩn trốn.

Đêm hôm đó, kẻ sát nhân lợi dụng trời tối, địa hình hiểm trở để tìm xuống bờ biển dưới chân núi Hải Vân. Tại đây, anh ta men theo đường mòn dọc bờ biển vào quận Liên Chiểu rồi di chuyển đến trung tâm Đà Nẵng.

Tiếp đó, từ Đà Nẵng, Sự tiếp tục đi theo đường ven biển đến Hội An lẩn trốn. Tại Hội An, Sự ở ẩn ở đây nhiều ngày rồi di chuyển vào Tam Kỳ cho đến khi bị bắt giữ tại quán Internet trên đường Hùng Vương.

Sự cũng khai trên đường trốn chạy đã nhiều lần trộm quần áo của người dân để mặc thay cho những bộ đồ cũ. Triệu Quân Sự quê huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đang thọ án tù chung thân vì phạm tội sát nhân, cướp tài sản, đào ngũ.

Sự vốn là bộ đội. Tuy nhiên, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012, anh ta có năm lần đào ngũ. Chiều 22/8/2012, thanh niên 29 tuổi đến quán Hương Sen (quận Long Biên, Hà Nội) uống cà phê. Thấy bà chủ quán đeo nhẫn, bông tai vàng nên Sự ra tay giết người cướp tài sản.

Đến ngày 24/8/2012, Sự bị bắt giữ khi ở một nhà nghỉ tại Thái Nguyên. Năm 2013, anh ta bị tuyên án chung thân. Sau đó, tại trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát.

Sáng 8/11/2015, trong lúc thụ án tại Trạm giam T10, Sự cùng một phạm nhân khác đã cắt song sắt phòng giam, trốn ra ngoài nên bị truy nã. Chiều 15/12/2015, Sự bị bắt khi ở Hà Nội.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp