Monday, 19/08/2019 - 06:32:56

Twitter và Facebook khóa các trương mục phá hoại cuộc biểu tình Hong Kong


Các mạng xã hội Twitter và Facebook ngày thứ Hai cho biết đã khóa nhiều trương mục bắt nguồn từ Trung Quốc đại lục, có nội dung phá hoại phong trào biểu tình Hong Kong. Twitter cho biết đã khóa 936 trương mục và các hoạt động được hỗ trợ bởi nhà nước bắt nguồn từ Trung Quốc. Twitter nói các trương mục này chỉ là phần hoạt động nhiều nhất của một chiến dịch lớn hơn với khoảng 200,000 trương mục, vốn đã được chủ động đình chỉ trước đó.
Tương tự, Facebook cho biết đã khóa nhiều trương mục và các trang cá nhân của một mạng lưới nhỏ, nhờ thông tin từ Twitter. Cuộc điều tra riêng của hãng phát hiện các trương mục này có liên quan tới nhiều người làm việc cho chính phủ Trung Quốc.
Hãng Twitter nói các trương mục bị khóa đã phá hoại tính hợp pháp và lập trường chính trị của cuộc biểu tình tại Hong Kong. Trong một trường hợp, một trương mục Twitter viết rằng những người biểu tình xông vào tòa nhà Hội đồng lập pháp Hong Kong đã nhận lợi ích từ kẻ xấu. Một trương mục Facebook khác gọi người biểu tình là “những con gián không dám để lộ gương mặt thật.”
Cuộc biểu tình tại Hong Kong bắt đầu từ tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ, và nay đã trở thành một phong trào đòi dân chủ. Việc các trương mục bị xóa diễn ra giữa lúc các mạng xã hội toàn cầu đang chịu áp lực phải kiểm soát các chiến dịch chính trị bất hợp pháp, đặc biệt là trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2020.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp