Saturday, 30/07/2016 - 08:10:37

Tỷ phú Nga kết hôn với người yêu trẻ sau 4 năm chờ đủ tuổi


NGA - Một tỷ phú dầu mỏ ở Nga vừa tổ chức đám cưới xa hoa với cô dâu là người mẫu xinh đẹp 18 tuổi, sau 4 năm hẹn hò. Ông Valentin Ivanov, 55 tuổi, cựu giám đốc hãng dầu khí Nga Lukoil tại Singapore, đã hẹn hò với siêu mẫu trẻ Elizaveta Adamenko từ khi cô mới 14 tuổi. Hai người đã chờ 4 năm đến khi cô Adamenko đủ 18 tuổi thì kết hôn.

Đám cưới của cặp đôi lệch gần 40 tuổi diễn ra cách đây 6 tuần tại lâu đài sang trọng Chateau Saint Jeannet ở ngôi làng xinh đẹp Vence, nằm trên bờ biển Riviera của Pháp. Ảnh đám cưới của cặp đôi được một người bạn của cô dâu đăng lên mạng xã hội, nhưng sau đó lại bị xóa đi. Trang Instagram của người mẫu trẻ xinh đẹp ngập tràn các bức ảnh cho thấy cô đang tận hưởng cuộc sống xa hoa, bao gồm ảnh lái chiếc Bentley và Ferrari đắt tiền, tắm nắng trên du thuyền xa xỉ, hay đi mua sắm tại những shop thời trang cao cấp, của những thương hiệu nổi tiếng.

Trong loạt ảnh mới nhất được Adamenko đăng lên trang cá nhân, cô và người chồng giàu có đang nắm tay đi dạo. Trước lời chỉ trích của cư dân mạng cho rằng Adamenko cố tình khoe khoang sự giàu có và mối quan hệ giữa cô và người chồng quá lệch tuổi, cô phản bác rằng: "Mọi người nên chính chắn và khôn ngoan hơn. Nếu các bạn nghĩ rằng tất cả các nữ người mẫu đều hư hỏng, chẳng khác gì gái điếm, thì hãy xem lại vốn từ vựng của mình đi.”

Cỗ máy biến nước tiểu thành nước uống
BỈ - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Ghent, Bỉ, đã chế tạo thành công chiếc máy chuyển đổi nước tiểu thành nước uống và phân bón, hoạt động bằng năng lượng mặt Trời. Công nghệ này có thể áp dụng tại vùng nông thôn và các nước đang phát triển. Chiếc máy sử dụng màng lọc đặc biệt, giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nó có khả năng hoạt động ở những khu vực không có mạng điện quốc gia.
Các nhà khoa học thu thập nước tiểu vào một bồn chứa lớn. Sau đó, nước tiểu được đun nóng bằng năng lượng mặt trời, rồi đi qua màng lọc để tách nước và các hóa chất để làm phân bón như kali (K), nitơ (N) và phốt pho (P). Nhóm nghiên cứu công bố chiếc máy này trong một lễ hội âm nhạc kéo dài 10 ngày ở trung tâm thành phố Ghent. Chiếc máy tạo ra 1,000 lít nước uống từ nước tiểu của những người dự hội. Lượng nước này sau đó được dùng để nấu bia, loại đồ uống quen thuộc ở Bỉ.
Các chuyên gia cho biết, mục đích của nhóm là lắp đặt phiên bản máy lớn hơn tại những địa điểm thể thao, phi trường, và khu vực nông thôn ở các nước đang phát triển, để cung cấp thêm nước sạch và phân bón.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp