Friday, 02/10/2020 - 07:24:50

Ứng cử viên Joe Biden và bà Kamala Harris đều âm tính với coronavirus


Ứng cử viên tổng thống Joe Biden đang nói chuyện với các ký giả trước khi lên phi cơ bay đến Grand Rapids, Michigan tại phi trường New Castle County Airport ở Delaware ngày 2 tháng 10, 2020. (Chip Somodevilla/ Getty Images)

 

DELAWARE - Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Joe Biden, cùng vợ là bà Jill Biden, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus vào thứ Sáu.

Trước đó, đêm thứ Ba, cựu phó tổng thống Biden đã đứng chung sân khấu tranh luận với Tổng Thống Donald Trump, người đã nhiễm coronavirus. Bà Jill Biden cũng có mặt trong buổi tranh luận.

Sau khi kết quả xét nghiệm âm tính của ông bà Biden được thông báo, ông Biden đã viết lên Twitter rằng sự kiện mới là “lời nhắc nhở mọi người phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội, và thường xuyên rửa tay.”

Tuy nhiên, kết quả âm tính không có nghĩa là gia đình Biden đã an toàn, do thiết bị xét nghiệm không thể dò ra virus ngay sau thời điểm tiếp xúc nguồn bệnh.

Ông Biden vẫn đến Michigan vào thứ Sáu để vận động tranh cử như lịch trình. Người đồng tranh cử với ông Biden, bà Kamala Harris, cũng xét nghiệm âm tính với coronavirus vào thứ Sáu. Bà đã đến Nevada để gặp gỡ cử tri trong cùng ngày.

Ông Biden và bà Harris cũng gởi lời chúc lành đến Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania, mong họ sớm bình phục.

Ông Biden và ông Trump đã đứng chung sân khấu tranh luận trong 90 phút vào tối thứ Ba. Khi đó, cả hai người không đeo khẩu trang, nhưng đứng cách nhau hơn 6 feet và không bắt tay nhằm giữ an toàn y tế.

Ban tranh cử của ông Biden lâu nay vẫn rất cẩn thận với coronavirus, vì lý do chính trị và cũng vì thực tế rằng virus có ảnh hưởng nghiêm trọng hơn với người lớn tuổi, và ông Biden hiện đã 77 tuổi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements