advertisements
Thursday, 16/01/2020 - 07:41:21

Vợ bị 25 năm tù vì đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt

SOUTH CAROLINA – Một thẩm phán ở South Carolina đã tuyên án một phụ nữ 25 năm tù, sau khi bà ta thừa nhận đã đầu độc chồng bằng cách bỏ thuốc nhỏ mắt vào nước uống của ông. Bị cáo Lana Clayton đã nhận tội cố ý giết người và đầu độc, liên quan đến vụ án ngày 21 tháng 7, 2018, khiến ông Steven Clayton thiệt mạng.
Bị cáo Lana, 53 tuổi, khai với cảnh sát rằng bà ta đã nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào nước uống của chồng, bắt đầu từ 2 ngày trước khi ông qua đời. Ông Steven Clayton, 64 tuổi, ban đầu được cho là chết vì nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, cuộc khám nghiệm pháp y sau đó phát hiện trong máu ông có một lượng rất cao chất tetrahydrozoline - hóa chất thường có trong thuốc nhỏ mắt, có tác dụng làm co thắt mạch máu.

Theo công tố viên, bị cáo Lana từng là y tá, nên biết rõ rằng thuốc nhỏ mắt không mùi và không vị, và sẽ không bị chồng bà ta phát hiện. Khi các điều tra viên bắt đầu nghi ngờ, Lana Clayton đã nói với họ rằng chồng bà ta thường xuyên cho thuốc nhỏ mắt vào nước uống. Lana Clayton bị bắt vào tháng 9, 2018 và bị truy tố tội giết người. Công tố viên cáo buộc Lana Clayton giết chồng vì tiền. Bà ta cũng đốt bỏ di chúc của chồng và ném điện thoại của ông xuống hồ để ông không thể gọi cấp cứu.
Trong khi đó, luật sư biện hộ nói rằng bị cáo Lana thường xuyên bị chồng đánh đập trong cuộc hôn nhân dài 5 năm của họ. Lana nói với quan tòa rằng bà ta cho thuốc nhỏ mắt vào nước uống của chồng chỉ để khiến ông ngã bệnh cảm thấy khó chịu, và không có ý định giết người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements