Monday, 23/11/2015 - 09:51:37

Vợ bị giết, mục sư chọn con đường tha thứ

Mục Sư Davey cùng vợ và con trai trong một ngày hạnh phúc. (Hình từ trang web The Gathering)

 

Cách đây chưa tới hai tuần, người vợ có thai của một vị mục sư trẻ ở Indiana bị sát hại. Hôm thứ Hai, mục sư nói rằng ông cảm thấy “hết sức nhẹ nhõm” khi nghe tin nghi can đã bị bắt.

Cô Amanda, 28 tuổi, vợ của mục sư Davey Blackburn, đã bị giết và bị hãm hiếp trong ngôi nhà của họ vào hôm 10 tháng 11. Blackburn cũng nói rằng ông hy vọng “Chúa Giêsu sẽ cho tôi và gia đình của chúng tôi một trái tim biết tha thứ.”

“Mặc dù mọi sự trong lòng tôi muốn thù hận, giận dữ, và sa vào nỗi tuyệt vọng, nhưng tôi chọn con đường của lòng tha thứ, ân điển và niềm hy vọng,” Mục Sư Blackburn viết trong một bài đăng trên trang Facebook của nhà thờ Resonate Church vào sáng thứ Hai.

Trước đó vào sáng thứ Hai, cảnh sát Indianapolis loan báo rằng họ đã bắt giữ Larry Taylor, 18 tuổi, bị cáo buộc sơ khởi với tội danh giết người vì tội ác khủng khiếp ấy. Taylor là một trong hai thanh niên bị truy tố liên quan đến cái chết của cô Amanda. Hồ sơ khởi tố ghi nhận những chi tiết rùng rợn, dã man về hành động của hai nghi can. Một trong hai nghi can đã đứng xem Amanda bị chảy máu cho đến chết, sau khi nghi can này bắn vào đầu của nạn nhân.

Taylor bị truy tố 18 cáo trạng, và Jalen Watson, 21 tuổi, bị truy tố chín tội tương tự, kể cả tội sát nhân.
Trong văn bản vào sáng thứ Hai, Mục Sư Blackburn nói về sự bắt giữ, “Điều đó không gỡ đi nỗi đau mà chúng tôi đang cảm thấy. Dù vậy, tôi hết sức nhẹ nhõm khi nghe tin tức về vụ bắt giữ kẽ giết Amanda được thực hiện vào tối hôm qua [Chủ Nhật].”

Mục sư cho biết ông trông mong ba điều trong những tuần và những tháng sắp tới: hệ thống tư pháp truy tố các nghi can để ngăn chặn một cuộc tấn công khác giống như vậy; có thể có “những hậu quả to lớn” cho nghi can, và nghi can cảm thấy thật lòng hối hận về các hành động của mình; và “Chúa Giêsu sẽ cho tôi và gia đình chúng tôi một trái tim biết tha thứ.”

Mục sư Balckburn viết, “Nếu có một điều mà tôi đã học được từ Amanda trong 10 năm chúng tôi chung sống, thì điều đó là: Đừng để cho những cảm xúc đưa đến các quyết định, vì điều đó sẽ đưa đến một cuộc sống không có hy vọng và không có kết quả. Hôm nay tôi quyết định yêu thương chứ không thù ghét. Hôm nay tôi quyết định mở rộng lòng tha thứ, chứ không phải nỗi đắng cay. Hôm nay tôi quyết định hy vọng, chứ không thất vọng.”

Ông Davey và Amanda Blackburn dời đến ở Indianapolis trong tháng Giêng năm 2012. Họ tới đó “với một niềm mơ ước và một lời kêu gọi thành lập một hội thánh đem lại sự sống, và sẽ kết nối với những người mà bình thường họ không kết nối với hội thánh.” Vợ chồng Blackburn viết như vậy, trên trang web của hội thánh Resonate Church.

Trong gần ba năm nay, sinh hoạt với khả năng thu hút của vợ chồng Blackburn dường như diễn ra theo đúng kế hoạch. Dần dần họ đưa nhiều tín đồ tới đầy trong giáo đường, và trong nhà của họ, vợ chồng có với nhau một đứa con trai. Trong mùa thu này, Amanda cho biết rằng cô đã mang thai đứa con thứ hai. Mặc dù chưa có một cuộc xét nghiệm chính thức, họ biết “chắc chắn” đó là một bé gái.

Nhưng vào sáng ngày 10 tháng 11, cuộc sống dường như hoàn hảo của cặp vợ chồng này tan vỡ như thủy tinh.

Khi Davey rời nhà để đi đến phòng tập thể dục vào lúc khoảng 6 giờ 10 sáng, thì ít nhất một kẻ có vũ trang xâm nhập vào ngôi nhà không khóa cửa của vợ chồng Blackburns, có lẽ là để cướp trong nơi mà đương sự nghĩ là một căn nhà trống.

Thay vì vậy, tên cướp tìm thấy Amanda, khi đó đang mang thai được ba tháng.
Kẻ đột nhập cưỡng hiếp người mẹ trẻ, giữa lúc đứa con trai 15 tháng tuổi của cô nằm trong giường cũi của bé ở trên lầu. Sau đó hắn bắn vào đầu cô.

Cách hai giờ sau đó, Davey về nhà, thấy vợ bị thương nặng. Cô qua đời cách hai ngày sau đó tại bệnh viện. Em bé chưa sinh không sống sót được. Đứa con trai nhỏ vợ chồng Blackburn đã không bị hãm hại trong cuộc tấn công.

Vụ giết người bí ẩn và dường như ngẫu nhiên này gây kinh động cho cả thành phố Indiapolis lẫn toàn nước Mỹ.

Davey nói với chương trình Good Morning America của đài ABC News, “Cô ấy yêu thương những người khó ưa, đem lại hy vọng cho những người không có niềm hy vọng và không nghĩ rằng họ có một tương lai. Amanda đã không có một kẻ thù nào trên thế giới. Đó là lý do tại sao vụ này làm chúng tôi và mọi người hết sức sửng sốt.”

Cảnh sát nhanh chóng công bố đoạn video giám sát, thu hình ảnh lờ mờ của một người đàn ông trẻ tuổi, được phát hiện ở gần ngôi nhà của vợ chồng Blackburns vào sáng hôm đó.

Trong một cuộc họp báo hôm 13 tháng 11, đại úy Craig Converse cảnh sát của Sở Cảnh Sát Thành Phố Indianapolis nói, “Chúng tôi biết ai đã giết cô ấy. Ít nhất chúng tôi có một hình ảnh của ông ta, nhưng chúng tôi không biết danh tánh.”

Trong hơn một tuần lễ, cuộc điều tra đã không đi đến đâu.
Mục sư Davey Blackburn nói, “Hình ảnh đó rất mờ, rất khó khăn nhận ra người trong hình. Khu phố của chúng tôi là nơi mà mọi người rất thân cận với nhau, một khu phố an toàn. Vì vậy vụ án đã làm cho mọi người rất bàng hoàng.”

Vào đêm Chủ Nhật, cách 10 ngày sau khi Amanda qua đời trong bệnh viện, cảnh sát đã bắt giữ Taylor.
Nhà chức trách tin rằng Taylor đã hãm hiếp và sau đó bắn Amanda Blackburn, trong khi hai đồng bọn rút tiền từ thẻ ATM của mục sư.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements