Wednesday, 15/04/2015 - 10:24:54

Vợ của Donald Sterling thắng vụ kiện hơn $2.6 triệu tiền quà

Hai vợ chồng triệu phú Shelly và Donald Sterling.


LOS ANGELES - Donald Sterling là cựu chủ nhân đội tuyển bóng rổ chuyên nghiệp Clippers của Los Angeles. Hôm thứ Ba, một thẩm phán phán quyết rằng vợ của ông Sterling phải được trả 2.6 Mỹ kim từ một người phụ nữ mà ông đã tặng cho rất nhiều món quà. Thẩm phán Richard Fruin Jr. cho bà Shelly được hưởng phần lớn số tiền, mà bà nói là tài sản chung của ông bà, từ cuộc hôn nhân kéo dài sáu chục năm. Ông đã bí mật chi tiêu số tiền ấy vào việc mua tặng V. Stiviano một ngôi nhà, một chiếc xe Ferrari, những món quà xa xỉ khác.Luật sư Pierce O'Donnell bói: “Bà Shelly rất vui mừng với quyết định ấy. Chắc chắn đây là một chiến thắng đối với gia đình Sterling. Những ngân khoản của gia đình này đã bị ông Donald phung phá, dùng hàng triệu Mỹ kim để hào phóng tặng những món quà xa hoa cho tình nhân.”
Luật sư của bà Stiviano lập luận rằng những món quà ấy đã được tặng khi ông Donald và bà Shelly Sterling đã ly thân, và bà Shelly không thể đòi những món ấy từ một bên thứ ba Thẩm phán đã bác bỏ những luận cứ này.
Phán quyết tạm thời này sẽ trở thành chung quyết trong vòng 15 ngày, nếu không có sự phản đối nào, gần một năm sau khi Stiviano thu âm những lời lẽ Donald Sterling có tính cách xúc phạm chủng tộc. Vụ này làm cho ông bị loại trừ ra khỏi liên đoàn bóng rổ NBA, và mất quyền làm chủ nhân đội tuyển của mình.Các luật sư của bà Shelly Sterling đã sử dụng những bản thu âm khác, để chứng tỏ rằng ông đã mua cho Stiviano một ngôi nhà, một chiếc xe Ferrari trị giá 240.000 Mỹ kim, và hàng loạt những món xa xỉ. Trong các bản thu âm trên iPhone của Stiviano, người ta nghe bà và nhà tỷ phú 80 tuổi thảo luận về cách thức che chắn các món quà khỏi bà vợ của ông. Trong đoạn thu âm được mở ra nghe lại tại tòa án, bà Stiviano nói: “ Sự thật là mọi thứ mà em có, anh đã cho em từ trái tim của anh, chứ em không xin xỏ, đòi hỏi, hoặc ép anh”.
Trong thời gian 2 năm rưỡi của họ với nhau, Sterling đã cho Stiviano chiếc xe Ferrari, một chiếc Bentley và một chiếc Range RoverÔng cũng trả phần lớn số tiền mua một ngôi nhà duplex trị giá 1.8 triệu Mỹ kim, ở gần Beverly Hills. Các thẩm phán cho biết ngôi nhà này được trả lại cho gia đình Sterling.
Sterling khai rằng ông đã trả tiền cho toàn bộ ngôi nhà ấy, mặc dù Stiviano nói rằng bà đã đóng góp một số tiền, không biết là bao nhiêu, được hiến tặng trong những hóa đơn nhỏ bởi các thành viên trong gia đình, mà bà đã để dành trong một ngăn kéo ở phòng ngủ.Donald Sterling nói Stiviano đã không đóng góp tới “50 xu” vào ngôi nhà ấy.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp