advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 06:56:44

Vụ 39 thi thể trong thùng xe: Có 31 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo người thân mất tíchVụ 39 thi thể trong thùng xe: Có 31 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo người thân mất tích

HÀ TĨNH - Tính đến ngày thứ Năm, 31 tháng 10, hơn một tuần từ ngày 39 thi thể được tìm thấy trong đã trong container tại Anh, 23 tháng 10, có 31 gia đình ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh. Nhà chức trách tại Anh hiện chưa xác định danh tính của bất cứ nạn nhân nào.
Tỉnh Nghệ An có 21 trường hợp gia đình mất liên lạc với người thân. Tỉnh Hà Tĩnh có 10 người mất tích gồm tám ở huyện Can Lộc, một ở huyện Nghi Xuân, và một ở thị xã Hồng Lĩnh.
Một công nhân VN tử nạn ở Malaysia

NGHỆ AN - Sáng thứ Năm, chủ tịch xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết xã có hai người địa phương lâm nạn trong lúc đang lao động ở Malaysia. Một nạn nhân là Nguyễn Thị Thanh, 35 tuổi, bị tử nạn trong một vụ hỏa hoạn. Chị Thanh qua Malaysia lao động từ 7 tháng nay.
Nạn nhân thứ nhì trong vụ hỏa hoạn là anh Hoàng Văn Dương, 42 tuổi, đang được điều trị tại bệnh viện ở Malaysia
Vụ cháy xảy ra trưa thứ Ba, 29-10. Chị Thanh bị phỏng nặng và chết ngay sau đó, còn anh Dương được đưa đến Bệnh Viện Sultanah Aminah ở Johor Bahru, Johor) điều trị. Dương cũng làm việc được 7 tháng tại đây Xã đang giúp gia đình làm thủ tục để sang mang xác về chôn.
Cứu 12 người, 1 còn mất tích vụ tàu hàng chìm

HÀ TĨNH - Gần 2 giờ trưa thứ Năm, có tin tàu hàng mang tên Thành Công 999 bị chìm tại khu vực ngoài cảng Sơn Dương, Vũng Áng khoảng 2 hải lý. Đến 6 giờ chiều, lực lượng chức năng tìm kiếm và cứu được hai người là Trần Quang Hải, 32 tuổi, quê ở xã Hồng Lộc, và Vũ Văn Tuyên, 30 tuổi, quê xã Hải Xuân, tỉnh Nam Định). Được sự hỗ trợ của tàu Cảnh Sát Biển và tàu Great Lady (hành trình qua khu vực), lực lượng cứu nạn đã cứu thêm 10 người.
Tuy nhiên, những thuyền viên được cứu sống cho biết trên tàu Thành Công 999 thực tế có 13 người, không phải 12 người như thông tin ban đầu. Như vậy còn một người mất tích tính đến đêm thứ Năm.
Tàu hàng Thành Công 999 thuộc công ty Trung Kiên, trụ sở Hải Phòng.
Cha đánh chết con xin được tử hình

GIA LAI - Tại tòa sơ thẩm ngày thứ Năm, ông Đỗ Hữu Phong trú huyện Đak Đoa bị 15 năm tù về tội giết người. Theo cáo trạng, ông Phong ly dị vợ vào năm 2016, một mình làm thuê nuôi ba con nhỏ. Ông đã giành giụm được 10 triệu đồng ($430) để lo việc học cho các con.
Sáng 20-5, trong lúc chuẩn bị chở con đi học, ông nghe con trai nói trong ví của em gái tên A., 9 tuổi, có nhiều tờ tiền 200,000 đồng. Nghe vậy, Phong đã kiểm tra và thấy trong ví bé A. có 3.6 triệu đồng. Chạy xuống chỗ giấu tiền dưới bếp, Phong thấy số tiền để dành bị thiếu 4.6 triệu đồng. Nghi ngờ bé A. trộm tiền, Phong liền cầm cây chổi đánh vào tay chân và mông của con. Bị đánh đau, bé A. thú nhận đã lấy tiền để ăn quà.

Vì quá bực tức, Phong tát mạnh vào mặt và đạp nhiều cái vào đầu khiến bé A. ngã xuống nền nhà. Chưa hết giận, Phong tiếp tục truy bé A. về 1 triệu đồng còn lại. Bé nói không lấy thì Phong rút thanh tre trong cán chổi ra đánh tiếp. Sau đó Phong đi giặt đồ, nấu cơm còn bé A. được anh trai bế lên giường nằm.
Đến trưa cùng ngày, ông đi vào phòng ngủ thì thấy người con gái tím ngắt, hơi thở yếu nên đã nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng bé đã tắ thở. Tại tòa, ông Phong cho rằng tội giết con ruột của mình không thể tha thứ đã nên xin được án tử hình, nhưng tòa không cho ông chết.
3 bác sĩ trưởng khoa tuồn thuốc ra ngoài bán

THANH HÓA - Ba bác sĩ trưởng khoa Bệnh Viện Tâm Thần Thanh Hóa đã bị bắt và bị khởi tố về tội buôn lậu thước. Ba bác sĩ cùng hai y tá đã đưa nhiều loại thuốc tuồn ra ngoài bán trục lợi, gây thất thoát cho nhà nước hàng chục ngàn mà có thể cả trăm ngàn Mỹ kim.
Sáng thứ Năm, công an cho biết các nghi can là ông Vi Du Lịch (bác sĩ, Trưởng Khoa Nam 1), ông Phan Văn Giỏi (bác sĩ, Trưởng Khoa Nam 2), bà Đinh Thị Thu Hồng (bác sĩ, Trưởng Khoa Nữ), và hai y tá Phạm Thị Nhung, Phạm Thị Phương.
Lệnh khám xét nhà và nơi làm việc của năm người trên được thực hiện vào ngày thứ Tư. Ba bác sĩ bị tạm giam; hai y tá được tại ngoại. Ba bác sĩ bị nói là đã lợi dụng việc kê đơn thuốc vật tư, y tế để cắt bớt thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại bệnh viện này, rồi sau đó cho nhân viên đem bán ra ngoài để trục lợi.
Bị tù vì phá hoại rừng

NGHỆ AN - Tại tòa ngày thứ Năm, ông Lê Văn Nhị, 50 tuổi, trú huyện Quỳ Châu bị 18 tháng tù về tội hủy hoại rừng. Theo bản án, tháng 3, 2019 ông Nhị vào rừng ở khu vực xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu chặt tre, gỗ để lấy đất trồng trọt thì bị cán bộ trạm bảo vệ rừng phát giác.
Khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách xác định ông Nhị đã chặt phá hơn 6,000 m2 đất rừng thuộc trạng thái rừng hỗn giao do ban quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Châu quản lý. Tại tòa, ông Nhị nhận tội. Ngoài phạt tù, bị cáo Nhị bị buộc bồi thường hơn 20 triệu đồng ($850).

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements