advertisements
Monday, 11/10/2021 - 06:48:01

Vụ chó Cà Mau: Bà trưởng trạm y tế xin nghỉ việc


Ông Hùng với mấy con chó từng được ông chở về quê.

XÃ KHÁNH HƯNG - Trong mấy ngày qua bà cán bộ giữ chức Trưởng Trạm Y Tế xã Khánh Hưng đã bị dư luận chỉ trích khá nhiều, và nặng lời, vì bà được cho là quan chức đã đưa ra quyết định tiêu hủy 15 con chó và một con mèo của một cặp vợ chồng từ Long An về quê Cà Mau để tránh dịch.

Theo tin của báo Người Lao Động, vào đêm thứ Hai, ông Trần Tấn Công (nghe là biết cộng sản, chả hiểu sao), người đang giữ chức chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cho biết áp lực phòng chống dịch tại địa phương hiện rất lớn. Lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu đã vất vả và mệt mỏi nên cần sự thông cảm của người dân.

Ông Tấn Công cũng báo tin bà Đỗ Kim Chi đã từ chức. Bà Kim Chi đã giữ chức trưởng trạm y tế xã Khánh Hưng.

Ông Tấn Công nói với báo Người Lao Động, “Khi nhận được đơn xin nghỉ việc của bác sĩ Đỗ Kim Chi, Trưởng Trạm Y Tế xã Khánh Hưng, huyện đã vận động (khuyên) bà tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành chiến dịch tiêm vắc-xin cho người dân. Hai ngày tới, huyện sẽ tiến hành tiêm hơn 40,000 liều vắc-xin cho người dân. Trong điều kiện lực lượng phòng chống dịch còn hạn chế, đã gặp khó giờ khó càng thêm khó."

Trong những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng chính bà Trưởng Trạm Y Tế xã Khánh Hưng là người quyết định tiêu hủy 15 con chó và một con mèo nên rất nhiều người đã có lời lẽ chửi bới, xúc phạm bà trên mạng xã hội. Tuy là bác sĩ, bà Kim Chi cũng mắc một số bệnh nền cộng với việc không chịu được áp lực từ dư luận nên đã làm đơn xin nghỉ việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements