Sunday, 11/03/2018 - 10:53:04

Vũ nữ Bão Tố Daniels kiện "David Dennison" hay đúng hơn là kiện ông Trump


Cô Stephanie Clifford đến trình diễn thoát y tại vũ trường Solid Gold Fort Lauderdale ngày 9 tháng 3, 2018 tâị Pompano Beach, Florida. (Joe Raedle/ Getty Images)


LOS ANGELES – Cô Stormy Daniels (Bão Tố Daniels), nữ diễn viên điện ảnh chuyên đóng phim dành cho người lớn, đã nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump. Cô nói rằng ông Trump chưa bao giờ ký tên trên một thỏa thuận về việc cô giữ bí mật về mối quan hệ “thân mật” giữa hai người, và vì thiếu chữ ký nên thỏa thuận không có hiệu lực.

Từ bấy lâu nay ông Trump đã phủ nhận chuyện ông từng dan díu với Daniels mấy năm trước.
Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, đã nộp đơn kiện ở Los Angeles, nói rằng thỏa thuận mà cô từng có với ông Trump không có hiệu lực, vì ông không ký tên, và giờ đây cô có quyền tự do nói công khai về mối quan hệ tình ái với ông Trump.

Ông Michael Avenatti, luật sư của Clifford, đã công bố đơn kiện trong một mục đăng trên Twitter. Đơn kiện nói rằng cô ký tên vào cả bản thỏa thuận chính thỏa thuận phụ bằng nghệ danh của cô, vào ngày 28 tháng Mười, 2016, mấy ngày trước ngày bầu cử tổng thống năm 2016.

Cùng ngày đó luật sư Michael Cohen của ông Trump cũng ký tên vào văn bản, nhưng ông Trump chưa bao giờ ký vào văn bản này. “Thỏa thuận giữ im lặng” (hush agreement) như được gọi trong đơn kiện, nhắc tới Donald Trump với tên giả là “David Dennison” và cô Stephanie Clifford với tên là “Peggy Peterson.”
Kèm với hợp đồng chính với tên giả là một bản thỏa thuận phụ tiết lộ danh tính thực sự của đôi bên, là cô Clifford và ông Trump, theo đơn kiện cho biết.

Trong đơn kiện, cô Clifford xin Tòa Thượng Thẩm Los Angeles County tuyên bố rằng bản thỏa thuận chính và bản thỏa thuận phụ đều vô hiệu lực và không thể được thi hành.

Theo đơn kiện, cô Clifford và ông Trump có một mối quan hệ mật thiết kéo dài từ mùa hè năm 2006 cho tới năm 2007, trong đó có những lần gặp nhau ở Lake Tahoe và tại khách sạn Beverly Hills Hotel.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011 với tạp chí In Touch Weekly, Clifford được trích dẫn nói rằng cô có quan hệ tình ái với ông Trump sau khi họ gặp nhau tại một giải thi đấu golf ở Lake Tahoe trong năm 2006, không lâu sau khi bà Melania, vợ thứ ba của ông Trump, sinh ra Barron con trai của họ.

Ông Cohen nói rằng ông đã trả $130,000 cho Clifford bằng tiền riêng của ông trong năm 2016, tức năm mà ông Trump đắc cử tổng thống. Nhưng ông nói rằng cả tổ chức Trump Organization lẫn bán vận động tranh cử của ông Trump đều không phải là một bên tham gia cuộc thương lượng này.

Theo đơn kiện cho biết, thỏa thuận giữ im lặng trong năm 2016 đòi số tiền $130,000 phải được trả vào trương mục tín thác của luật sư hồi đó của cô Clifford.

Để đổi lại, Clifford sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin bí mật nào về ông Trump.
Đơn kiện nói rằng ông Cohen đã tìm cách giữ cho Clifford không nói gì cả về mối quan hệ, cho tới mới đây nhất là ngày 27 tháng Hai, 2018.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp