Wednesday, 14/11/2018 - 08:44:10

Woolsey Fire được kiểm soát gần 50%


Những người sống tại Malibu đang lái xe xếp hàng dọc theo đường Pacific Coast Highway, trong lúc chờ cảnh sát kiểm tra thẻ căn cước trước khi cho họ về nhà trong vùng bị cháy ngày thứ Tư. (Getty Images)

MALIBU – Tỷ lệ khống chế đám cháy Woolsey Fire ở miền nam California đã tăng lên vào thứ Tư, khi gió Santa Ana yếu dần. Vào thứ Tư, đám cháy đã được khống chế 47% và có diện tích 97,620 acre, theo Cal Fire cho biết. Cũng trong cùng ngày, Sở cảnh sát LA County cho biết đang điều tra một cái chết có liên quan đến Woolsey Fire, sau khi một thi thể được tìm thấy trong ngôi nhà cháy ở Agoura Hills. Trước nạn nhân này, số người chết vì Woolsey Fire là 2 người - là 2 người trưởng thành được tìm thấy vào tuần trước trong một xe hơi bị lửa thiêu cháy. Danh tính 2 nạn nhân không được công bố.

Wollsey Fire hiện đang là đám cháy lớn nhất trong suốt 100 năm qua tại LA County, thiêu hủy 483 ngôi nhà và gây hư hại 86 ngôi nhà khác. Kể từ khi bùng lên vào thứ Năm trước, Woolsey Fire đã cháy dần ra hướng biển, đốt cháy nhiều khu mobile home, các khu du lịch trong thung lũng, và biệt thự của nhiều người nổi tiếng. Nguyên nhân gây ra đám cháy Woolsey Fire vẫn đang được điều tra.

Trong khi đó, cơ quan hàng không liên bang FAA đã nhận được báo cáo từ Sở cứu hỏa LA County, cho biết một số máy bay điều khiển từ xa (drone) đã gây trở ngại cho trực thăng chữa cháy. “Cho đến nay, nhà chức trách vẫn chưa xác định được người điều khiển các chiếc drone,” FAA nói. “Chúng tôi xin nhắc nhở rằng việc đưa drone bay xung quanh khu vực cháy rừng là rất nguy hiểm.” FAA trước đây từng nhiều lần đăng thông điệp lên mạng xã hội, viết rằng: “Nếu quý vị sử dụng drone, nhân viên cứu hỏa sẽ không thể làm việc.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp