advertisements
Wednesday, 15/01/2020 - 07:24:36

Xe bus chở 600 kg thịt mèo bốc mùi hôi thối


Xe đã chở sáu thùng xốp xuất phát từ Sa Đéc và trên đường đến tỉnh Thái Bình. (Báo Hà Tĩnh)

 


HÀ TĨNH – Thịt mèo từ miền Nam chuyển ra miền Bắc. Chắc thiếu thịt địa phương?
Mới đây, Báo Hà Tĩnh cung cấp một bản tin và vài hình ảnh trông rất ghê rợn. Đó là hình ảnh những con mèo đã bị lột da nằm chất trong sáu thùng xốp đựng đá lạnh.
Bản tin cho biết, nhà chức trách Hà Tĩnh phát hiện xe khách giường nằm mang biển số Thái Bình chở sáu thùng xốp chứa mèo đông lạnh không có giấy tờ, thịt đã đổi màu, bốc mùi hôi thối. Mỗi thùng nặng chừng 100 kg, tức là tổng cộng có 600 kg thịt mèo.
Gần 11 giờ đêm thứ Hai, ngày 13/1, trên Quốc Lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Phòng Cảnh Sát Tội Phạm Về Môi Trường thuộc Công An tỉnh Hà Tĩnh đã bắt tài xế Đặng Văn Dương, 33 tuổi, ngụ xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe và tài xế không trình được giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ số thịt mèo.
Theo lời khai của tài xế Đặng Văn Dương, xe xuất phát lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 12/1, từ bến xe Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đi Thái Bình. Lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, khi tới địa phận thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, có người khách xin gửi sáu thùng xốp. Tuy nhiên, trong thùng chứa gì, vận chuyển đi đâu hay giá cả như thế nào thì tài xế không biết rõ, hoặc không dám nói thật.
Trong khi đó, chủ xe là ông Nguyễn Văn Dĩnh, 42 tuổi, ngụ xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết, người gửi có nói trong thùng chứa mèo, nhưng ông chủ xe này cũng không nói rõ tên người nhận, khi về tới tỉnh Thái Bình sẽ có người liên lạc để lấy hàng.


Số thịt mèo đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối. (Báo Hà Tĩnh)

Lực lượng công an đã lập biên bản, tịch thu số thịt mèo và tạm giữ chiếc xe.
Lúc đó xe đã chở khoảng 40 hành khách nằm trên giường nằm, không nghe ai than phiền về mùi hôi từ 600 kg thịt mèo, chắc họ tưởng xe có mùi bình thường như vậy. Công an đã yêu cầu chủ xe liên lạc với một hãng xe khác để các hành khách có thể tiếp tục hành trình của họ.
Cơ quan Chăn Nuôi và Thú Y Hà Tĩnh đã đề nghị tiêu hủy lô hàng 600 kg thịt mèo đông lạnh. Theo cơ quan này, nếu tính trung bình một con mèo cân nặng 5 kg thì có đến 120 con mèo đã bị giết hại trong lô hàng. Tàn bạo!
Hiện tại chưa có một luật định nào cho phép hoặc cấm giết mổ, buôn bán và ăn thịt mèo, chó ở Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements