Sunday, 29/04/2018 - 02:43:12

Xe chở đất gây bụi bặm, dân đeo khẩu trang khi ngủ trưa


Xe chở đất gây bụi bặm bao phủ cả khu vực, ảnh hưởng đến đời sống người dân. (Giao Thông)

BÌNH ĐỊNH - Trong nhiều tuần qua, xe ben chở đất san nền dự án tại phường Nhơn Phú đã hoạt động liên tục. Sau những chuyến xe đó, bụi tung mù mịt, người dân quanh khu vực phải sống chung với cảnh ô nhiễm. Nhiều người cho biết họ phải đeo khẩu trang khi ngủ trưa.

Xe chở đất cho công trình xây dựng Khu Dân Cư Đông Viện, do Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Quy Nhơn làm đại diện chủ đầu tư, được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, giải quyết nhu cầu về nhà ở.

Tuy nhiên, trong tiến trình thực hiện dự án, xe vận tải, xe ben chở đất san nền khiến bụi bặm tung mù mịt, người dân bực bội. Nhiêu chiếc xe không được che chắn cẩn thận khiến đất đá rơi xuống đường. Đơn vị thi công không có kế hoạch làm giảm bụi, khiến bụi bặm tung mù mịt, bao phủ cả khu vực.

Người dân than phiền về việc các đơn vị thi công đã xem nhẹ việc bảo vệ môi trường. Nhiều gia đình mất ăn ngủ vì khói bụi, ồn ào.

"Lau nhà chừng nửa tiếng là bụi đất bám đầy bàn ghế, nền nhà, con cái dễ bị bệnh hô hấp," ông Minh nhà phường Nhơn Phú nói với báo Giao Thông.

Người dân cho biết mỗi lần họ đi qua khu vực hay đi phía sau các xe chở đất thi công dự án, thì họ bị bụi bặm bay đầy mặt khiến tầm nhìn bị che khuất. Xe để rơi đất đá cuốn theo bụi tứ tung khiến chúng tôi gặp khó khăn khi điều khiển phương tiện.

Trong khi đó thì Nguyễn Duy Nhân, chủ tịch UB phường Nhơn Phú lại nói rằng xe vận chuyển đất san nền ít nhiều thì phải có bụi. Ông nói thêm theo bài bản, "Mức độ ảnh hưởng ra sao thì phường sẽ kiểm tra, báo cáo Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Quy Nhơn xem xét, chỉ đạo."

Đỗ Văn Sáng, giám đốc Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Quy Nhơn, cũng nói thêm bài bản, "Về thực trạng phát sinh bụi bẩn trong quá trình đổ đất san nền, chúng tôi sẽ cử cán bộ lên giám sát, nhắc nhở và yêu cầu các đơn vị nhà thầu phải thực hiện các biện pháp đảm bảo môi trường trong quá trình thi công.”
    


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp