Friday, 17/05/2019 - 09:21:17

Y tá người Đức sát hại 100 bệnh nhân đối mặt mức án chung thân

OLDENBURG - Công tố viên ở thành phố Oldenburg, Đức, đang yêu cầu án chung thân cho Niels Hoegel - cựu y tá bị buộc tội giết người hàng loạt, với gần 100 bệnh nhân. Chánh công tố Martin Koziolek cho biết, Hoegel, 42 tuổi, bị nghi ngờ sát hại rất nhiều người, nhưng cảnh sát chỉ có bằng chứng cho 97 trường hợp. Trong 3 vụ còn lại, ông Koziolek nói rằng bị cáo có thể đã thực hiện các thao tác y tế nhưng dường như không trực tiếp dẫn đến cái chết của bệnh nhân. Vào năm 2018, Hoegel đã nhận tội sát nhân vì gây ra cái chết của 97 người, trong độ tuổi từ 34 đến 96, tại 2 bệnh viện ở miền bắc nước Đức từ năm 2000 đến 2005.
Cảnh sát cũng đang điều tra hàng trăm trường hợp tử vong khác và phải khai quật lại thi thể của nhiều bệnh nhân. Hoegel bị buộc tội đã cho các nạn nhân uống nhiều loại thuốc không có trong toa thuốc, để sau đó được “cứu” họ để chứng tỏ năng lực. Các công tố viên nói, Hoelgel hại bệnh nhân bằng cách chích cho họ các loại thuốc gây rối loạn tim mạch. Khoảng 126 thân nhân của các nạn nhân là đồng nguyên đơn trong vụ án. Phiên tòa tuyên án Hoegel dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tháng 6, 2019. Số nạn nhân thực sự của Hoegel có thể còn cao hơn.
Trong số 411 ca tử vong tại bệnh viện Delmenhorst trong 3 năm ông ta làm việc, có 321 vụ xảy ra trong hoặc ngay sau ca trực của Hoegel. Nhiều thi thể bệnh nhân đã được hỏa táng nên không thể kiểm tra liệu họ có phải là nạn nhân của Hoegel hay không. Các chuyên gia cho rằng Hoegel hành động như vậy vì ảo tưởng, luôn cảm thấy cần phải thể hiện giá trị bản thân. Tại tòa, Hoegel có vẻ không hề ăn năn. Trong các phiên xét xử, Hoelgel chỉ im lặng hoặc nói rằng ông ta không nhớ gì về các vụ giết người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements