Sunday, 11/02/2018 - 09:53:10

Amazon được tiên đoán sẽ mua lại Target trong năm nayTheo một phân tích gia công nghệ nổi tiếng cho biết, việc Amazon triệt để thực hiện cuộc cách mạng trong ngành bán lẻ sẽ tiếp tục trong năm 2018.

Theo tiên đoán thì đại công ty bán hàng lẻ trên Internet này sẽ mua lại công ty bán lẻ Target. Ông Gene Munster, đồng sáng lập viên của Loup Venture viết như vậy trong một bản phúc trình nêu ra tám dự đoán lớn sẽ xảy ra cho ngành công nghệ trong năm 2018.

Amazon từng tạo nên một ấn tượng khá mạnh trong ngành bán lẻ trong năm 2017, với việc mua lại công ty Whole Foods Market Inc. với giá $13.7 tỷ Mỹ kim.

Gene Munster viết, “Target là đối tác ngoại mạng (offline) lý tưởng của Amazon vì hai lý do: cả hai đều chia sẻ một thị phần khách hàng, và số lượng cửa hàng có thể quản trị được nhưng có tính cách bao quát,” ghi nhận rằng cả hai công ty đều tập trung vào bà mẹ và gia đình. “Việc ấn định thời điểm kết hợp hai công ty là điều khó khăn, nhưng người ta dễ dàng nhìn thấy giá trị của sự kết hợp.”

Ông Munster nói rằng số lượng nắm giữ trên thị trường cho thấy rằng một thỏa thuận sẽ được chính quyền chấp thuận, và công ty Wal-Mart Stores Inc. vẫn có một phần thị trường lớn hơn so với một sự kết hợp của Amazon và Target. Ông ước tính giá trị của việc mua lại la $41 tỷ Mỹ kim, tức là 15 phần trăm được thêm vào giá trị hiện thời của Target.

Ông Munster, 46 tuổi, người đồng sáng lập Loup Ventures vào đầu năm 2017. Đây là một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào ngành thực tại ảo và trí tuệ nhân tạo. Trước đó, suốt 21 năm ông làm phân tích gia tại Piper Jaffray Cos, nơi ông nổi tiếng nhờ sự chính xác của ông trong việc dự đoán tiềm năng tài chính của công ty Apple Inc.

Việc dự đoán về thỏa thuận kế tiếp của Amazon đã trở thành một đề tài thông thường cho các nhà phân tích. Trong tháng 11, phân tích gia Tom Forte của DA Davidson viết rằng công ty Lululemon Athletica Inc. có thể hấp dẫn đối với công ty bán lẻ trên mạng này. Trong khi đó phân tích gia Paul Lejuez của Citigroup mới đây liệt kê một loạt các mục tiêu tiềm năng, trong số đó có ba công ty Abercrombie & Fitch Co., Bed Bath & Beyond Inc. và Advance Auto Parts Inc.

Tuy nhiên, Amazon có thể không chỉ quan tâm đến các cuộc thỏa thuận trong ngành bán lẻ mà thôi. Trong tháng qua, phân tích gia Ken Leon của ngân hàng CFRA viết rằng ông dự đoán công ty Internet này sẽ mua lại một ngân hàng cỡ nhỏ hoặc cỡ vừa trong năm 2018.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp