Friday, 28/08/2020 - 06:15:23

Hoa xác thối sắp nở tại vườn thảo mộc Huntington


Thêm một hoa thối sắp nở tại Huntington Library. (Youtube)

 

 SAN MARINO – Một bông hoa xác thối sắp nở tại Vườn Thảo Mộc và Thư Viện Huntington ở thành phố San Marino, và những người muốn quan sát quá trình nở hoa có thể theo dõi qua hashtag #BloomWatch trên Twitter, do khu vực trồng cây trong nhà của vườn thảo mộc đang bị đóng vì Covid-19.

Hoa Amorphophallus titanum, còn gọi là hoa xác thối, đạt chiều cao 25 inch vào thứ Sáu. Bông hoa nở có thể cao hơn 8 feet và rộng 4 feet. Đây là một trong các loài hoa lớn nhất thế giới, và khi nở, hoa này tỏa ra mùi hôi khó chịu, tương tự như mùi thịt thối rữa.

Phát ngôn viên Vườn thảo mộc Huntington nói rằng những người muốn xem hoa không cần phải vội vàng, vì bông hoa này cần phải cao thêm 3 feet (1 mét) nữa trước khi nở, và quá trình này kéo dài từ 10 đến 14 ngày. Lần gần đây nhất vườn thảo mộc The Huntington có hoa xác thối nở là vào tháng 7, 2019.

Khu vườn ngoài trời của The Huntington vẫn mở cửa cho công chúng, nhưng du khách phải đặt vé trước.

Khi đến chơi tại vườn, du khách phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với các nhóm khách khác. Các khu trưng bày trong nhà, như khu bảo tồn nơi trồng hoa xác thối, vẫn tiếp tục đóng cửa.

Thành phố San Marino nằm cách Los Angeles khoảng 9.2 dặm về phía tây nam.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising