Tuesday, 16/06/2020 - 07:04:49

Không đeo khẩu trang, không được lên máy bay United Airlines


Một cô hành khách đeo khẩu trang tại Phi Trường Quốc Tế Los Angeles ngày 22 tháng 5, 2020. (L.A. Times via Getty Images)

 

Hãng hàng không United Airlines sẽ tạm thời từ chối các hành khách không chịu đeo khẩu trang trên chuyến bay, và lệnh này sẽ có hiệu lực từ thứ Năm, 18 tháng 6, 2020.

Việc đeo khẩu trang hiện là yêu cầu bắt buộc để được lên máy bay tại phi trường LAX, và hầu hết các hãng hàng không đều yêu cầu hành khách đeo khẩu trang suốt chuyến bay, ngoại trừ khi ăn uống. Trẻ nhỏ và những người có vấn đề sức khỏe khiến họ không thể đeo khẩu trang sẽ được miễn trừ.

Hành khách nào tự tháo khẩu trang trên chuyến bay của United Airlines đầu tiên sẽ được nhắc nhở đeo lại khẩu trang, hoặc được cung cấp khẩu trang. Nếu hành khách này từ chối, tên của họ sẽ bị đưa vào danh sách cấm bay nội bộ của hãng sau khi máy bay kết thúc hành trình.

Nhiều viên chức y tế đã đề nghị đeo khẩu trang nhằm làm chậm đà lây lan của coronavirus. Để hạn chế tiếp xúc giữa hành khách và tiếp viên, các hãng United và Delta đều cho biết sẽ ngừng bán rượu trên máy bay, và chỉ cung cấp loại thức uống duy nhất là nước lọc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp