advertisements
Monday, 16/08/2021 - 06:56:17

Mẹ con trú mưa dưới cầm cầuNgười chồng chụp hình vợ con đăng trên mạng xã hội hôm thứ Hai, 16 tháng Tám.
Bức hình được anh Ngô Quang Huy giải thích thêm trên Facebook:

“Cả nhà ơi, giúp loan gấp với! Có hai vợ chồng lội bộ từ Sài Gòn về quê Bạc Liêu vì không còn tiền để trả nhà trọ, vì chủ nhà trọ đã cho một tháng thôi. Đi bộ tới cầu Gò Mây, quận Bình Tân ở dưới gầm cầu giờ báo cầu cứu. Hai vợ chồng và một đứa con 15 tháng.

“Mình gọi điện thoại hỏi thì chưa có ai hỗ trợ. Và hỏi thật vợ chồng còn bao nhiêu tiền, họ nói chỉ còn 300,000 đồng ($13 đô). Mình hỏi số tài khoản để chuyển tiền xài đỡ chờ bên CLB Đồng Hương sắp xếp xe đưa về. Nhưng bạn ấy nói cũng không biết ATM ở đâu mà rút được.

“Mình xuống gọi Grab mua đồ ăn, áo mưa,.. và bỏ tiền vào bịt đồ nhưng gọi Grab không có thì mới biết Grab không chạy sau 6 giờ chiều nữa. Hiện tại có ai ở gần cầu này, nhờ bạn bè mình giúp đỡ đêm nay. Sáng mai mình gọi Grab xem sao.

“Thật sự quá đau lòng không biết phải làm sao. Trời thì mưa lớn. Mình ở tuốt nhà Bè, mà có ra đường cũng không có giấy tờ gì có lý do để đi nữa. Có ai ở gần đó không, có thể chạy ra cho bạn đồ ăn, áo mưa, nước, mền vì bạn ấy nói xin nước gần đó người ta cũng không cho vì sợ bệnh. Bạn còn dặn cho bạn cục sạc Oppo để Mở điện thoại chờ CLB Đồng Hương gọi sắp xếp xe về.

“Địa chỉ bạn ấy để dễ tìm: 234/2 Quốc Lộ 1 A, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, gần điện cơ Châu Tấn. Số điện thoại vợ chồng: 0928 412 469 và 0587584575.

“Trời đang mưa lớn, bạn ấy chỉ có cái mền cho đứa bé, hai vợ chồng không có gì hết.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Người đưa tin : "....Mẹ con trú mưa dưới cầm cầu..." là một người có lòng nhưng thiếu phương tiện nên gọi bạn bè đến giúp. Hai mẹ con chỉ cần cố gắng qua đêm là có người đến giúp đỡ. 發 文 的 男 人:“……媽 媽 在 橋 下 避 雨 … …”是 個 心 地 善 良 卻 又 沒 辦 法 的 人,所 以 才 叫來 了 朋 友 幫 忙。 這對 母 女 只 需 要 努 力 熬 過 一 夜 , 就 會 有 人 來 幫 助 他 們 。 L'homme qui poste le message : "....La mère s'est abrité de la pluie sous le pont..." est une personne de bon cœur mais manque de moyens, c'est pourquoi elle a appelé ses amis pour l'aider. La mère et sa fille ont juste besoin d'essayer de passer la nuit et quelqu'un viendra les aider.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements