Friday, 03/09/2021 - 05:08:16

Một ông lão Anh được cứu sau 3 ngày bị lạc trong rừng Thái Lan


Hình lấy từ video cho thấy ông Barry Leonard Weller và vợ Tawee Chaisanrit đang xúc động sau khi ông được tìm thấy.

 

BANGKOK - Một người Anh 72 tuổi đã được tìm thấy vẫn an toàn, ba ngày sau khi ông mất tích trong khu rừng rậm ở vùng đông bắc Thái Lan, khi đang dùng xe máy để đi thăm bạn bè.

Một thợ săn địa phương nhìn thấy ông Barry Leonard Weller ngày thứ Sáu trong vùng rừng ở tỉnh Khon Kaen. Ông Weller khi đó đang nằm ngủ trên một chỏm đá, nơi ông đã leo lên để quan sát tìm đường ra khỏi rừng.

Weller cho biết ông không ăn gì trong suốt thời gian bị lạc, nhưng đã uống nước đọng trên đá, dùng cỏ để làm ống hút.

Video do nhà chức trách công bố cho thấy ông Weller bước chầm chậm ra khỏi rừng, với các nhân viên cứu nạn ở xung quanh. Ông không mang giày, và có trang phục là quần short và áo sơ-mi. Ông trông có vẻ mệt mỏi và có nhiều vết trầy xước trên chân, nhưng nhìn chung, ông vẫn khỏe mạnh.

“Tôi chưa bao giờ vui mừng đến vậy trong đời,” ông Weller nói. “Tôi rất biết ơn các nỗ lực của đội tìm kiếm cứu nạn.” Ông Weller tỏ ra rất xúc động khi đoàn tụ với người vợ Thái Lan, bà Tawee Chaisanrit. Họ đã gạt nước mắt và cám ơn các nhân viên cứu nạn.

Bà Tawee, 49 tuổi, cho biết ông Weller rời nhà vào thứ Ba và không trở lại. Khi đó trời mưa rất lớn và bà cố gắng đi tìm ông, nhưng không có kết quả. Đến thứ Tư, bà Tawee đã báo với nhà chức trách về việc ông Weller mất tích.

Ông Weller nói rằng khi đi thăm bạn, ông đã chọn một con đường khác với thường ngày và sau đó bị lạc. Ông Weller đã về hưu và đã sống tại Thái Lan khoảng 15 năm.



Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements