advertisements
Friday, 21/05/2021 - 09:57:12

Người lái xe điện tốc hành bị phạt vì bỏ đi vệ sinh

Người dân băng qua đường trong lúc xe điện nhanh như đạn shinkansen đang rời thủ đô Tokyo ngày 9 tháng 4, 2021. (Charly Triballeau/ AFP via Getty Images)

 

NHẬT BẢN - Một người lái tàu điện cao tốc shinkansen ở Nhật đã bị phạt vì tự ý rời khoang lái để đi vệ sinh, bất chấp việc tàu đang chở 160 hành khách và di chuyển với tốc độ 150 cây số/giờ.

Người lái tàu 36 tuổi, chưa được xác định danh tính, bị phát giác tự ý rời khoang lái và nhờ nhân viên soát vé trông chừng giùm để đi vệ sinh.

Nhân viên soát vé, người không đủ tiêu chuẩn điều khiển tàu cao tốc shinkansen, đã ngồi vào ghế lái trong khoảng 3 phút và không chạm vào bất cứ nút điều khiển nào.

Sự việc xảy ra vào cuối tuần qua, khi đoàn tàu cao tốc đang chở 160 hành khách với vận tốc 150 cây số/giờ và di chuyển theo tuyến Tokaido.

Sự việc bị khám phá sau khi cơ quan quản lý tàu cao tốc nhận thấy đoàn tàu này về ga chậm 1 phút, và lập tức cuộc mở điều tra.

Theo quy định đường sắt Nhật Bản, nếu người lái tàu cao tốc cảm thấy có vấn đề sức khỏe, người này phải lập tức báo cho trung tâm điều hành và giao quyền điều khiển cho người có đủ tiêu chuẩn, hoặc dừng lại ở ga gần nhất để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, người lái tàu tự ý bỏ đi vệ sinh giải thích rằng, anh không muốn "mất thời gian" khi phải dừng ở trạm tiếp theo, và khi đó cũng cảm thấy xấu hổ nếu phải báo cáo chuyện anh bị đau bụng.

Ông Masahiro Hayatsu, viên chức cấp cao của JR Central, cơ quan quản lý tàu cao tốc, đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định rằng hành động của người lái tàu "rất không phù hợp.”

Tàu cao tốc Nhật Bản nổi tiếng là có thời gian di chuyển chính xác đến mức đáng kinh ngạc, cùng mức độ an toàn vô cùng cao, khi không để xảy ra trường hợp tử vong nào do trật bánh hay va chạm kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 1964.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements